Nhổ 4 răng khôn 1 lần có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

0
191

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu nha khoa gây e ngại cho nhiều người vì vị trí nhổ sẽ bị chảy máu. Nhổ một cái đã lo, vậy nhổ 4 răng khôn 1 lúc có được không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Nhổ 4 răng khôn 1 lần có được không?

Số lượng răng của người lớn bình thường có 28 cái, khi tới tuổi 18 thì bắt đầu mọc răng khôn (hay còn gọi là răng số 8). Mỗi người có tối đa là 4 chiếc răng khôn.

Do thời gian mọc khá muộn nên cung hàm sẽ không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc lên. Vì vậy mà nó rất hay mọc lệch, mọc ngầm nguy hiểm. Nhổ răng khôn mọc lệch chính là giải pháp được các bác sĩ khuyến khích.

1- Nhổ 4 răng khôn 1 lần có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Nhổ 4 răng khôn 1 lần vẫn có thể thực hiện nhưng phải có chỉ định của bác sĩ tại phòng khám uy tín. Bởi vì nhổ 4 răng khôn 1 lần thì đồng nghĩa 4 vị trí trên cung hàm bị tổn thưởng và chảy máu. Phải dựa vào sức khỏe của người bệnh như thế nào mới nên nhổ răng nhiều hơn 2 cái.

Nếu nhổ răng tại phòng khám nhỏ, bác sĩ chỉ quan tâm tới lợi nhuận mà không quan tâm tới sức khỏe bệnh nhân và chỉ định nhổ nhiều răng khôn có thể bạn sẽ gặp với các rắc rối như:

  • Sức khỏe bị suy giảm.
  • Đau nhức, chảy máu liên tục.
  • Ngất xỉu.
  • Sốt.
  • Viêm nhiễm hậu phẫu.
Biến chứng chảy máu kéo dài rất hay gặp khi nhổ 4 răng khôn 1 lần

Bên cạnh việc nên lựa chọn nơi nhổ răng khôn uy tín có bác sĩ giỏi thì bạn cũng cần lưu ý:

+ Chia sẻ thành thật với bác sĩ về sức khỏe mình, bạn có mắc bệnh về gan, thận, máu hay không, có phải bạn mới ốm dậy không,…

+ Nếu là nữ, đang hành kinh hoặc vừa hết thì không nên nhổ 4 răng khôn 1 lần ngay hoặc nhổ 1 răng cũng không nên.

+ Giữ tinh thần thỏa mái trước khi nhổ răng.

+ Hãy nhổ 4 răng khôn vào buổi sáng khi bạn vừa trải qua 1 đêm nghỉ ngơi.

2- Quy trình nhổ 4 răng khôn an toàn

+ Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tiến hành chụp phim X – Quang. Thêm vào đó là bước xét nghiệm máu.

+ Bước 2: Vệ sinh răng miệng, đặc biệt tại chỗ cần nhổ răng.

+ Bước 3: Gây tê cục bộ tại vị trí nhổ răng.

+ Bước 4: Làm lung lay chân răng. Cắt nhỏ chân răng.

+ Bước 5: Nhổ răng khôn ra ngoài. Khâu vết thương và cầm máu. Riêng nhổ 4 răng khôn 1 lúc, nha sĩ cần theo dõi sức khỏe bệnh nhân như thế nào mới tiếp tục nhổ chiếc răng tiếp theo.

Bước 6: Hoàn tất quá trình nhổ răng. Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc sau nhổ răng.

Trên đây là quy trình cơ bản của tiểu phẫu này, có thể trong khi thực hiện có những phát sinh khác, nhưng bạn yên tâm. Hiện nay công nghệ phát triển, người ta đã phát minh ra máy nhổ răng siêu âm Piezotome giúp nhổ răng khôn nhanh chóng và an toàn. Piezotome hỗ trợ làm lung lay chân răng siêu nhanh, bác sĩ không phải mất công cậy như xưa, bệnh nhân cũng không bị đau khi thuốc tê hết tác dụng.

Tùy mỗi trung tâm sẽ có mức giá khác nhau nhưng giá nhổ một cái răng khôn chuẩn dao động từ 1.500.000 vnđ – 5.000.000 vnđ. Không nên ham nhổ răng giá rẻ để gặp phải bác sĩ dởm gây nguy hại tới sức khỏe.

Nhổ 4 răng khôn 1 lần không hề đơn giản, hãy liên hệ 19006900 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here