Abutment Implant là gì?Có những loại nào?Chi phí bao nhiêu?

Abutment Implant là gì đó là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng giúp chiếc răng giả được hoàn chỉnh hơn. Nhưng ít ai có thể biết abutmen có những dạng khớp nối nào? Chi phí bao nhiêu tiền? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây:

1/ Abutment Implant là gì?

Abutment hay còn gọi là khớp nối dùng để kết nối các bộ phận với nhau thành một khối thống nhất. Được áp dụng trong nha khoa dùng để cấy ghép trồng răng Implant 4s.

cau tao abutmen Implant

Ba bộ phận chính để tạo lên một chiếc răng giả hoàn chỉnh. Gồm có trụ Implant, vít abutment và mã não sứ bọc ngoài cùng.

Các vít abutment được làm từ hợp chất kim loại hoặc có thể bằng sứ chúng có nhiều hình dáng khác nhau. Hơn nữa các vít này cũng có độ nghiêng không giống nhau mà phụ thuộc vào từng vị trí cấy ghép Implant.

2/ Abutment Implant có những loại nào loại?

Hiện nay có hai dạng vít abutment được chọn lựa và sử dụng phổ biến nhất là vít thẳng và vít tùy chỉnh. Các khớp nối thẳng thường áp dụng trên các răng hàm nhằm bảo đảm được tính chịu lực của chiếc răng đã mà. Còn đối với những khớp nối tùy chỉnh thông thường sẽ được chọn lựa trên các răng như: số 2,3.. nhằm tạo tính thẩm mỹ cho răng.

cac loai vit abutmen implant

3/ Cấu tạo abutment Implant có gì nổi bật?

Chiếc vít này được cấu tạo từ hợp chất titanium hoặc bằng sứ tính sinh học cao rất an toàn và không hề gây kích ứng cho cơ thể.

Abutment Implant được đính chặt vào trụ ôm sát trên bề mặt nướu. Sau đó bọc lên lớp răng sứ mã não lên trên. Tạo nên chiếc răng giống thật đến mức ngoài đối diện cũng khó mà có thể nhận ra rằng bạn đang mang răng giả.

Cac abutmen nay om sat be mat nuou

Ngoài ra, với sự thiết kế và mẫu mã đa dạng giúp sự chọn lựa của chuyên viên chỉnh hình linh hoạt hơn trong việc chọn vít.

Đem lại các chức năng nhai của bạn được bảo đảm hơn, tính thẩm mỹ cũng được tốt hơn. Chính vì vậy abitment là một trong những bộ phận không thể thiếu khi trồng răng Implant.

4/ Chi phí các trụ Abutment Implant là bao nhiêu tiền?

Mỗi khớp nối đều đem đến cho chúng ta một kết quả hoàn chỉnh. Để có chi phí Abutment Implant cụ thể cần phụ thuộc vào vít mà bạn chọn lựa là gì cũng như trụ là loại nào mà mới có chi phí cụ thể.

Thông thường tại các nha khoa hiện nay, chi phí của abutment sẽ thường được tính luôn thẳng vào giá trụ Implant chứ không tách riêng bán lẻ, vì vậy bạn chỉ có thể lựa chọn cả trụ mà thôi.

Hi vọng với bài viết trên bạn có thể hiển hơn về Abutment Implant, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy để lại comment ở bên dưới hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline 19006900 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
5 Cách chữa sâu răng tại nhà Đơn giản, Hiệu Quả và Nhanh Nhất

5 Cách chữa sâu răng tại nhà Đơn giản, Hiệu Quả và Nhanh Nhất

Khi cơn đau do sâu răng hoành hành làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn nhưng chưa thể đến nha khoa để khắc phục. Lúc này hãy nhanh chóng sử dụng cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả sau đây để khắc phục nhé. 1/ Tổng hợp các cách chữa sâu ...

Đặt thun tách kẽ răng có tác dụng gì? Có đau không? Gắn trong bao lâu?

Đặt thun tách kẽ răng có tác dụng gì? Có đau không? Gắn trong bao lâu?

Đôi khi trong một số ca chỉnh nha bạn sẽ được bác sĩ yêu cầu đặt thun tách kẽ trước khi gắn mắc cài. Vậy cụ thể đặt thun tách kẽ có tác dụng gì? Kỹ thuật thực hiện như thế nào? Phải đặt trong bao lâu? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới ...

Răng thưa nên trám, niềng hay bọc sứ là Tốt Nhất?

Răng thưa nên trám, niềng hay bọc sứ là Tốt Nhất?

Hiện nay tại các phòng khám nha khoa đang có 3 phương pháp chính để khắc phục tình trạng răng thưa là trám, niềng và bọc sứ. Vậy răng thưa nên trám, bọc sứ hay niềng là tốt và hiệu quả nhất. Tham khảo kỹ hơn tại bài viết dưới đây 1/ Răng thưa khi ...

Răng bị thưa nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục thế nào?

Răng bị thưa nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục thế nào?

Răng bị thưa là tình trạng bề mặt răng trên các cung hàm mọc xa nhau hoặc bị thiếu răng. Khoảng cách này nằm xa nhau làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng miệng. Vì vậy, nguyên nhân này cần phải được điều trị để cải ...

Nâng khớp cắn trong chỉnh nha là gì? Mất bao lâu? Làm thế nào?

Nâng khớp cắn trong chỉnh nha là gì? Mất bao lâu? Làm thế nào?

  1/ Nâng khớp cắn là gì? Có tác dụng gì? Nâng khớp cắn là một phương pháp sử dụng khí cụ tháo lắp hoặc cố định gắn lên vòm miệng, lên răng hàm hoặc mặt sau của răng cửa. Phương pháp này được thực hiện song song với quá trình niềng răng bằng mắc ...

Tiêu xương ổ răng là gì?Nguyên nhân và cách khắc phục?

Tiêu xương ổ răng là gì?Nguyên nhân và cách khắc phục?

Tiêu xương ổ răng là một trong những biến chứng nguy hiểm của những người mất răng. Nếu không được giải quyết triệt để sẽ đem đến những hệ lụy không hề nhỏ cho người gặp phải. Vậy nguyên nhân lên tình trạng là gì? Cách khắc phục và điều trị khi phải là ...