Bọc răng sứ bị cộm do đâu? Khắc phục như thế nào?

0
495

Bọc răng sứ bị cộm là một trong những biến chứng không ai muốn gặp phải. Tình trạng này khiến bạn luôn cảm giác khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm là gì
Nên làm gì khi bị cộm sau khi bọc răng

Bọc răng sứ bị cộm nguyên nhân do đâu mà có?

Đây là kỹ thuật giúp khắc phục các khuyết điểm trên răng, giúp bạn đảm bảo chức năng nhai và đem lại thẩm mỹ cho cả khung hàm. Biểu hiện sau khi bọc răng sứ rõ nhất đó là tình trạng cộm khó chịu cho người bệnh. Nguyên nhân dẫn đến bọc răng sứ bị cộm phải kể đến như sau:

√ Thăm khám kiểm tra không được kỹ lưỡng

  • Trong quá trình kiểm tra bác sĩ không kiểm tra tình trạng một cách tốt nhất. Theo đó là trong quá trình lấy dấu răng không được trùng khớp dẫn đến sai lệch.
  • Chính sự sai lệch này làm dẫn đến quá trình thiết kế răng không được chuẩn xác. Trong quá trình lắp răng sứ bị khênh không khớp với cùi răng mài trước đó. Do đó, sự sai lệch này dẫn đến biến chứng sau khi bọc răng sứ bị cộm và làm ảnh hưởng cho người bệnh.

bọc răng sứ bị cộm 2

√ Kỹ thuật trong quá trình chưa tốt

  • Trước khi tiến hành kỹ thuật bác sĩ vệ sinh chưa được đảm bảo. Cũng có thể do chưa được điều trị triệt để các bệnh lí về răng miệng. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khi bọc răng sự bị cộm.
  • Xuyên suốt quá trình thực hiện bọc răng sứ không tuân thủ theo đứng các trình tự quy định. Khi thiết kế phần mã não bọc không được chính xác cũng như không được hỗ trợ các thiết bị tốt.
  • Khi tiến hành bọc răng do các mã không được chính xác làm các khe rãnh cùi không được khít lại với nhau. Công thêm sau khi thực hiện kỹ thuật bác sĩ không kiểm tra lại kỹ lưỡng tình trạng. Có thể dẫn đến cảm giác sau khi mới trồng răng sứ không được tốt.
  • Số còn lại là do sự lựa chọn răng không phù hợp khi áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ dẫn đến tình trạng cộm sau khi bọc răng sứ

Chính những lí do trên dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị cộm. Do bọc chưa được khít chặt với nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho các mảng bám và thức ăn thừa tích tụ lại. Dẫn đến một số bệnh lí về răng miệng. Hơn nữa còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc răng bọc sứ.

Cách khắc phục bọc răng sứ bị cộm?

Cách khắc phục bọc răng sứ bị cộm
Nên bọc lại sau khi bọc răng sứ bị cộm

Có rất nhiều nguyên dẫn đến bị cộm sau khi bọc răng sứ. Làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc hoặc có thể là cả khi ăn. Nhưng bạn không cần quá lo lắng về điều này vì tình trạng này rất đơn giản và có thể khắc phục triệt để được:

  • Nếu một thời gian sau khi thực hiện bọc răng sứ xuất hiện dấu hiệu cộm bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và giải quyết tình trạng này:
  • Nếu do kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ, sẽ tiến hành bọc lại. Và chọn loại sứ bọc tốt hơn giúp khả năng tuổi thọ của răng được tốt hơn.
  • Trường hợp bị cộm nhẹ bạn có thể tiến hành điều chỉnh lại hoặc có thể mài lại. Đôi khi bọc răng sứ dẫn đến lệch khớp cắn cũng cần phải điều chỉnh lại giúp chức năng nhai được trở lại bình thường

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về bọc răng sự bị cộm. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp vào số hotline 1900.6900 để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí !

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here