Bọc răng sứ bị tụt lợi?NGUYÊN NHÂN?CÁCH KHẮC PHỤC TỐT NHẤT?

0
542

Viêm nướu làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm chiếc răng bọc sứ của bạn bị ảnh hưởng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị tụt lợi? Làm sao để khắc phục tình trạng này khi gặp phải? Cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

1/ Bọc răng sứ bị tụt lợi nguyên nhân gây lên từ đâu?

Các chuyên gia đã chứng minh bọc răng sứ là một kỹ thuật khắc phục tình trạng răng xấu rất hoàn hảo. Mà không cần thực hiện bất cứ một cuộc xấm lấn nào cũng như không hề làm ảnh hưởng đến răng thật. Giúp bạn sở hữu một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng, bền lâu theo thời gian. Vậy đâu là lí do dẫn đến những biến chứng sau khi bọc răng sứ, cụ thể đó là tình trạng bọc răng sứ bị hở lợi?

Bọc răng sứ bị tụt lợi là một trong những biến chứng thường gặp nhất và cũng là trường hợp có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhất. Nhưng một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng này đó là kỹ thuật thực hiện của bác sĩ và thiết bị hỗ trợ không tốt.

bọc răng sứ bị tụt lợi phải làm sao

√ Quá trình thực hiện kỹ thuật không đảm bảo chính xác

Trong quá trình thực hiện cấy chụp mã não vào cùi răng không được khít chặt dẫn đến bị hở và tạo khoảng trống dẫn đến bọc răng sứ bị tụt lợi. Khi ăn uống các kỹ hở này là nơi trú ngụ của thức ăn thừa. Lâu dần nơi này chính tạo điều kiện lí tưởng cho vi khuẩn phát triển và kèm theo chính là vôi răng.

Chúng phát triển và làm cho cấu trúc răng bị ảnh hưởng và phá hủy răng. Cách nhận diện dễ dàng nhất chính là trong hơi thở có mùi hôi. Để lâu dẫn đến nướu bị ảnh hưởng gây kích ứng lúc này sẽ xuất hiện biểu hiện tụt nướu.

√ Trang thiết bị không đảm bảo

Bọc răng sứ bị tụt lợi
Trang thiết không tốt cũng là nguyên nhân dẫn đến bọc răng sứ bị tụt lợi

Bọc răng sứ có đem lại hiệu quả tốt hay không cũng cần phụ thuộc vào quá trình lấy dấu răng và thiết kế răng phải vô cùng chính xác. Nếu cơ sở bạn lựa chọn không được trang thiết bị hỗ trợ tốt sẽ dẫn đến sự sai lệch về thông số kỹ thuật.

Dẫn đến quá trình thiết kế không được đồng bộ về cả kích thước răng và cùi răng. Sau khi bọc phần cùi và răng không được khít chặt với nhau.

√ Bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là sự chủ quan của bác sĩ. Khi thăm khám bệnh nhân đang gặp phải một số bệnh lí về răng miệng như viêm nướu, sâu răng…nhưng lại không được điều trị triệt để. Có thể dẫn dến hiện tượng tụt lợi sau khi bọc răng sứ.

√ Chế độ chăm sóc không tốt

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bọc răng sứ bị tụt lợi chính là do không được chăm sóc răng miệng tốt. Có thể trong thời gian vệ sinh răng miệng bạn chải răng quá mạnh hoặc do bàn chải quá cứng. Làm bào mòn trên mặt sứ tạo thành những kẽ hở trên răng. Khiến vi khuẩn xâm nhập vào các kẽ hở này, tạo tiền để cho nguyên nhân tụt lợi sau khi bọc răng sứ.

2/ Làm sao khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị tụt lợi?

Bọc răng bị tụt lợi có thể là một trong những biến chứng khá nguy hiểm. Vì nó có thể phá hủy cấu trúc răng có những trường hợp nặng có thể bị mất răng và gây tiêu xương hàm. Vậy làm gì khi bị tụt lợi sau khi bọc răng sứ?

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thay vì ngồi tìm các nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín được thăm khám trực tiếp và được bác sĩ đưa ra phương án khắc phục tình trạng tốt nhất.

Mỗi nguyên nhân đều có những phương án giải quyết khác nhau tuy nhiên dưới đây là những giải pháp có thể khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị tụt lợi như:

√ Nguyên nhân do các bệnh lí về răng miệng

Lúc này bác sĩ sẽ tháo bỏ phần mã não và điều trị triệt để các bệnh lí này. Khi nào phần lợi này phục hồi bạn mới có thể lắp lại mã não này lại.

√ Do sự sai lệch của mã não và cùi răng

bọc răng sứ bị tụt răng
Thiết kế mã não sứ không được chính xác

Khi đó bác sĩ sẽ tháo bỏ lớp mã não cũ và tiến hành đo đạc và thiết kế một mã não mới, sau đó tiến hành chụp lại cho bạn.

√ Một số nguyên nhân khác

Bọc răng sứ bị tụt lợi có thể mã sứ sử dụng lâu ngày dẫn đến hỏng. Bác sĩ sẽ tiến hành thảo bỏ chiếc mã não này và lấy răng. Sau đó thiết kế chiếc mã não mới sao cho kích thước và tương đồng với chiếc răng thật. Cuối cùng sẽ gắn lại cho chiếc răng một mã não mới khít chặt với cùi răng.

Hi vọng với những gì mà tinnhakhoa.net đã chia sẻ về tinh trạng bọc răng sứ bị tụt nướu đã giúp bạn hiểu hơn về bệnh lí này. Nếu có băn khoăn hay thắc nào hãy gọi đến số hotline: 1900.6900 để được tư vấn miễn phí !

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here