Cấy trụ Implant có đau không?Cách khắc phục giảm đau?

0
380

Trồng răng Implant hay có cách gọi khác là cấy trụ Implant có đau không là những câu hỏi hay gặp nhất đối với những người nhu cầu sử dụng phương pháp trồng răng Implant. Vì vậy đây là điều cũng rất bình thường vì trong suôn suốt quá trình tiến hành tiểu phẫu mất khá nhiều thời gian cũng như khó. Vậy cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu những thắc mắc này ở bài viết dưới đây.

1/ Cấy trụ Implant có đau không?

Không riêng gì trồng răng Implant mà các bệnh lí trong nha khoa cần thực hiện tiểu phẫu. Việc bệnh nhân cảm thấy đau trong quá trình thực hiện là rất ít. Vì trước khi tiến hành thực hiện tiểu phẫu bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho người bệnh, nhằm đảm bảo thuận lợi trong quá trình tiến hành tiểu phẫu. Cũng như đảm bảo tiến trình và khả năng của người bệnh là tốt nhất.

1.1/ Quá trình cấy trụ Implant có đau không?

Trong quá trình thực hiện trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không câu trả lời là “KHÔNG” vì lúc này toàn bộ khung hàm của người bệnh đã được gây tê toàn bộ, hoặc có thể là điểm thực hiện cấy trụ Implant.

Quá trình này không hề làm người bệnh đau đớn mà thay vì đó là cảm giác tê cứng và không hề có cảm giác đau gì cả.

Quá trình cấy trụ Implant có đau không?

Nếu trong quá trình thực hiện khiến người bệnh lo lắng sự hãi. Các bác sĩ sẽ tiến hành cho người bệnh sử dụng thêm một lượng thuốc an thần. Lúc này tâm lí của người bệnh cũng tốt hơn thoải mái hơn.

1.2/ Khi đã sử dụng thuốc tê cắm trụ Implant có đau không?

Mỗi giai đoạn trong tiểu phẫu cấy trụ Implant đều có một mức độ khác nhau dó đó tính chất đau cũng sẽ khác nhau. Điều cần quan tâm và có thể xảy ra trong quá trình thực hiện đó chính là thuốc gây tê hết tác dụng.

Ngay lúc này bác sĩ sẽ tiến hành gây tiếp tại điểm thực hiện tiểu phẫu hoặc có thể cho bạn thuốc giảm đau.

Khi đã sử dụng thuốc tê cắm trụ Implant có đau không?

Sau thực hiện tiểu phẫu này tại điểm thực hiện trồng răng Implant chắc chắn sẽ có tình trạng đau nhức và rất khó chịu. Nhưng tình trạng này cũng không kéo dài quá lâu mà chỉ trong khoảng thời gian 1 tuần.

Để so sánh mức độ đau giữa cấy trụ Implant với quá trình điều trị tủy là tương đồng nhau. Do đó ngườ bệnh không cần quá lo lắng về điều này.

Mức độ đau cũng ê nhức cũng phụ thuộc vào tình trạng cũng như vị trí cấy trụ Implant.

2/ Cách giảm đau sau khi cấy trụ Implant

Một điều rất dễ hiểu sau khi thực hiện tiểu phẫu cũng là lúc thuốc tê đã hết dụng. Do đó tình trạng đau xuất hiện là điều không thể tranh khỏi được. Dưới đây là một số cách giúp đẩy lùi cơn đau cũng như làm tăng sự hồi phục.

  • Giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ, cũng như đảm bảo việc vệ sinh răng miệng tốt tránh làm nhiễm trùng đến vết thương sau tiểu phẫu.
  • Sử dụng thuốc giảm đau và các thuốc khác hỗ trợ khả năng phục hồi vết thương theo đúng chỉ định của bác sĩ.
  • Sử dụng đá để trườm hay có thể nước ấm để nhằm giảm bớt cơn đau cũng như giúp máu được lưu thông hơn tại vết thương.
  • Không nên sử dụng các loại thực phẩm cay nóng hoặc các thức ăn cứng làm ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của vết thương
  • Điều cuối cùng là không nên sử dụng các dạng nước có gas hay đồ uống có chất kích thích. Khiến vết thương gặp khó khăn và lâu hơn để hồi phục.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cấy trụ Implant có đau không. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp này có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here