Tại sao lấy tủy răng xong bị đau? Chữa viêm tủy răng xong vẫn đau nhức phải làm sao?

0
1143

1- Tại sao lấy tủy răng xong bị đau, bị sưng?

Lấy tủy răng là phương pháp loại bỏ phần tủy răng bị viêm nhiễm, hoại tử ở bên trong thân răng. Mục đích để giảm đau nhức cho bệnh nhân khi bị vi khuẩn tấn công làm hỏng răng, tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp lấy tủy răng xong bị đau. Nếu như vậy, có thể là do một trong những nguyên nhân sau đây:

Còn sót tủy viêm: Trang thiết bị còn thô sơ không thể xác định chính xác chiều dài ống tủy viêm, kết hợp với bác sĩ tay nghề kém, làm việc cẩu thả khiến tủy viêm còn sót lại, là mầm mống để vi khuẩn tiếp tục phát triển và gây đau nhức.

– Thủng sàn tủy hoặc chóp tủy: Sàn tủy là điểm rất mỏng ở giữa hai chân răng, còn chóp tủy là hai điểm cuối cùng của chân răng. Láy tủy răng xong bị đau có thể bạn đã bị thủng sàn tủy hoặc chóp tủy. Nguyên nhân này chủ yếu là kỹ thuật lấy tủy răng không được đảm bảo và bác sĩ kém chuyên môn thực hiện.

Lấy tủy răng xong vẫn đau, nguyên nhân do đâu

Lấy tủy răng xong bị đau do đâu?

– Mùn ngà gây đau nhức: Trong quá trình nông rộng ống tủy và lấy tủy, sẽ tạo ra những mùn ngà, nếu không cẩn thận, có thể làm rơi xuống chóp răng, gây đau đớn cho bệnh nhân.

– Viêm nhiễm ổ răng: Lấy tủy răng xong bị đau có thể do không bít lại lỗ ổ viêm, hoặc trám không kín có thể khiến dắt thức ăn, lâu ngày hình thành mùi hôi và chảy mủ, đau nhức dữ dội. Nhiễm trùng tại tủy răng lan rộng có thể gây nhiễm trùng máu, rất nguy hiểm đến tính mạng.

– Thuốc trám tủy kém chất lượng, phẫu trường không sạch sẽ: Lấy tủy răng xong bị sưng, đau nhói, thậm chí là sốt cao có thể do thuốc trám tủy, gây tê kém chất lượng gây tác dụng phụ, hoặc các dụng cụ y tế không được vô trùng khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng.

– Do cơ địa yếu: Nếu lấy tủy răng xong bị đau không phải do những nguyên nhân trên, thì có thể do cơ thể của bạn đang phản ứng lại đối với tác động vào tủy răng bên trong. Cảm giác đau này chỉ kéo dài khoảng 3-4 ngày sau đó sẽ hết, vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

Trong trường hợp đau đớn kéo dài, dữ dội, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

2- Chữa viêm tủy răng xong vẫn đau nên làm gì?

Tình trạng lấy tủy răng xong bị đau có thể khắc phục hoàn toàn nếu bạn biết được nguyên nhân của chúng.

  • Trường hợp 1: Nếu lấy tủy răng chưa hết, các bác sĩ sẽ mở bỏ phần hàn trám cũ, sau đó điều trị tủy lại từ đầu.
  • Trường hợp 2: Miếng trám bị cong vênh, không khít thì bệnh nhân sẽ được điều chỉnh lại để vừa khít với thân răng, tạo bề mặt nhẵn để không đọng lại mảng bám và khó chịu cho bệnh nhân.
  • Trường hợp 3: Sau khi chụp X-quang, bác sĩ sẽ xác định có phải do thủng sàn răng hay chóp răng không. Nếu rơi phải tình trạng này coi như chiếc răng đã bị hỏng và phải nhổ bỏ để thay thế răng mới.

Chữa viêm tủy xong vẫn đau nên tới bác sĩ

Chữa viêm tủy xong vẫn đau cần tới gặp bác sĩ để có liệu pháp điều trị phù hợp

Khi lấy tủy răng xong bị đau, các bác sĩ sẽ điều trị tủy lại bằng công nghệ bằng công nghệ RECIPROC® Blue . Phương pháp này có một chiếc châm nhỏ nhưng rất cứng chắc chuyển động liên tục, cho phép sửa soạn ống tủy tốt hơn hơn, ngay cả trong trường hợp ống tủy viêm phức tạp.

Đối với răng bị hỏng, bệnh nhân được cấy ghép Implant, đây là giải pháp thay thế răng đã mất dựa vào một trụ Implant và lớp mão sứ có vai trò và chức năng y như răng thật, tránh tối đa các biến chứng mất răng cho bệnh nhân.

Lấy tủy răng xong bị sưng đau dữ dội, bệnh nhân cần đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám kịp thời. Bác sĩ sẽ đưa ra pháp đồ điều trị hợp lý với từng trường hợp, kê thuốc giảm đau, kháng sinh đầy đủ để hỗ trợ các phương pháp điều trị trên, tránh nhiễm trùng lây lan.

Để biết hiểu thêm các phương pháp khắc phục điều trị tủy răng hỏng, bạn có thể gọi điện đến hotline 1900.6900 để được tư vấn miễn phí!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here