Có nên nhổ răng khôn hàm dưới không? Có đau hay ảnh hưởng không?

0
390

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

TUẦN LỄ VÀNG - NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI

Giảm ngay 25% Giá Niềng răng thẩm mỹ

Giảm ngay 15% Giá Phẫu thuật hàm hô - móm

Giảm ngay 30% Giá chữa cười hở lợi

Giảm ngay 30% Giá Trồng răng Implant

Giảm ngay 50% Giá Bọc răng sứ thẩm mỹ

Giảm ngay 30% Giá Tẩy Trắng Răngnha khoa paris khuyến mại 1

(Chỉ còn 21 suất)

Răng khôn hàm dưới là hiện tượng mọc lệch rất phổ biến hiện nay. Do đó chắc chắn sẽ có những câu hỏi nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Ảnh hưởng gì không? Bao lâu hết đau ? Bao nhiêu tiền? Cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này ở bài viết dưới đây

Nhổ răng khôn hàm dưới nguy hiểm không

1/ Có nên nhổ răng khôn hàm dưới?

Răng khôn còn có cách tên gọi khác là răng số 8 , chiếc răng này có vị trị sâu trong cùng của cung hàm. Do chiếc răng này mọc khá chậm và muộn lúc này cung hàm đã ổn định lúc này chiếc răng này không còn đủ chỗ trống. Vì vậy chiếc răng này sẽ mọc bất cứ chỗ nào có thể như: mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang.

Răng khôn hàm dưới có ảnh hưởng không

Mỗi khi chiếc răng này xuất hiện trên cung hàm sẽ chắc chắn sẽ gây lên những biến chứng như:

1.1/ Tổn thương vùng má

Răng khôn hàm dưới mọc lêch
Làm tổn thương vùng má và khoang miệng

Chiếc răng này mọc ở hàm dưới và đâm ra má rất dễ làm tổn thương má. Khoảng 90% mọi cử động của miệng sẽ rất đau do chiếc răng này gây ra. Vì vậy nếu không nhổ bỏ chiếc răng này sẽ phải hứng chịu những cơn đau nó tạo ra khi cử động miệng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp chủ quan đễ đến tình trạng viêm nhiễm, khiến điều trị sẽ khó hơn phức tạp hơn rất nhiều.

1.2/ Tổn thương răng số 7

chi phí nhổ răng khôn mọc lệch

Do vị trị số 8 và 7 kế bên nhau nên việc ảnh hưởng trực tiếp chiếc răng số 7 là không thể tránh. Trường hợp này không xử lí sớm rất dễ dẫn đến tình trạng phải nhổ bỏ cả chiếc răng số 7 này.

1.3/ Bệnh lí răng miệng do răng khôn mọc lệch gây ra

Cho là chiếc răng mọc hàm trên hay dưới lệch hay ngầm . Thì chiếc răng khôn này đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Những biến chứng về viêm nhiễm, tiêu xương, nối loạn phản xạ…biến chứng này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chắc năng nhai, nhạy cảm răng….

2/ Nhổ răng khôn hàm dưới có đau không?

Thông thường sau tiểu phẫu khi mà thuốc tê đã hết tác dụng sẽ đem lại cảm giác đau nhức khoang miệng, điều này rất bình thường đối với phương pháp nhổ răng. Tuy nhiên cảm giác này chỉ kéo dài khoảng 2-4 ngày đầu sau tiểu phẫu sau đó sẽ dần dần biết mất

Có nên nhổ răng khôn hàm dưới không
Sau khoảng 2-4 ngày đầu sẽ giảm được triệu chứng đau do nhổ răng

Khi vết thương được phục hồi và lành lại quá trình ăn uống hay sinh hoạt sẽ lại trở về bình thường.

Điều dáng lưu tâm chính là thời gian bình phục và cơn đau ngưng hẳn còn phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc răng miệng cũng như cơ địa của mội người.

3/ Cách xử lí răng khôn hàm dưới

Đối với trường hợp răng khôn mọc lệch hàm dưới thường có những biến chứng như đau, sưng nướu. Dó trường hợp này được các bác sĩ thăm khám kiểm tra xem có bị viêm nhiễm do răng khôn gây ra không. Nếu có thẫy xuất hiện sẽ phải điều trị tận gốc sao cho loại bỏ đươc hết viêm nhiễm này.

Nhổ răng khôn hàm dưới số 8

Sau khi đã xử lí xong tình trạng viêm nhiễm bác sĩ thăm khám lại và tiến hàng nhổ răng khôn.

Với công nghệ hiện đại hiện này kỹ thuật hay quy trình thực hiện nhổ răng không mất quá nhiều thời gian chỉ khoang 30-40 phút là có thể xong, vì vậy chiếc răng có thể xong. Ngoài ra sau khi thực hiện tiểu phẫu bác sĩ cho sử dụng các loại thuốc khánh sinh giúp phòng tránh đưuọc các nguy cơ viêm nhiễm cũng như giúp giảm đau sau khi nhổ răng khôn

4/ Nhổ răng khôn hàm dưới có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu nhỏ do đó không cần quá lo lắng đến vấn đề này. Đối với những trường răng khôn mọc lệch hàm dưới hay bất kỳ hướng mọc lệch nào.

Nhổ răng khôn hàm dưới ăn gì
Bác sĩ sẽ thăm khám chẩn đoán trước khi tiến hành tiểu phẫu nhổ răng

Đều được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra chụp x-quang sau đó đưa ra phương pháp nhổ tốt nhất để tránh những tổn thương sau đó. Nếu răng khôn mọc lệch mà không đi thăm khám rồi đưa ra phương pháp điều trị sẽ dẫn đến những biến cố không đáng có.

Hơn nữa đây là tiểu phẫu nên được bác sĩ chuyên khoa thực hiện chỉ khoảng 15-20p là đã xong rồi. Do đó bạn nên yên tâm và chỉ cần tuân thủ đúng theo bác sĩ chỉ dẫn là được.

5/ Nhổ răng khôn hàm dưới hêt bao nhiêu tiền

Chi phí nhô răng khon ham duoi

Trên đây là bảng giá do tinnhakhoa.net tham khảo giúp bạn. Hi vọng với những thông tin hữu ích về nhổ răng khôn hàm dưới  nếu bạn vẫn còn băn khoăn về chiếc răng này có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here