Kem đánh răng có Fluor cho bé có LỢI hay HẠI?

0
408

Sử dụng kem đánh răng có fluor là cách giúp răng của bé chắc khỏe hơn của phụ huynh. Nhưng nếu bổ sung quá đà sẽ khiến răng bé vẩn đục màu trắng do thừa fluor. Vì vậy, hãy tìm hiểu về kem đánh răng có fluor!

Khi nào nên sử dụng kem đánh răng có Fluoride

Khi bạn sử dụng kem đánh răng có fluoride, bạn sẽ củng cố men răng, giúp ngăn ngừa sâu răng. Fluoride cũng có thể giúp sửa chữa răng bị hư hỏng răng nhỏ (bước đầu tiên trong sự phá vỡ bề mặt răng). Bạn cũng có thể nhận fluoride từ nước máy có fluoride.

Kem đánh răng có fluor giúp răng chống lại vi khuẩn gây sâu răng

Kem đánh răng có fluor giúp răng chống lại vi khuẩn gây sâu răng

Nhưng nhiều nghiên cứu khoa học trong nhiều thập kỷ đã chỉ ra rằng kem đánh răng có fluoride giúp ngăn ngừa sâu răng và việc đánh răng thường xuyên bằng kem đánh răng có fluor là một cách đáng tin cậy để tăng cường sức khỏe răng miệng. Đối với những người trên sáu tuổi, sử dụng kem đánh răng có fluoride là một ý tưởng tốt. Nó cũng có thể là một ý tưởng tốt cho bệnh nhân trẻ tuổi nếu họ có nguy cơ sâu răng cao.

Nguy hiểm kem đánh răng Fluoride

Một điều cần lưu ý: Cho dù bạn thích hương vị của kem đánh răng có fluoride đến mức nào, hãy luôn nhổ nó ra. Không có loại kem đánh răng nào, dù có fluor hay không, có nghĩa là phải nuốt. Nếu kem đánh răng có fluoride bị nuốt bởi những đứa trẻ vẫn còn phát triển (đến khoảng 8 tuổi), chúng có thể phát triển một trường hợp nhẹ của một tình trạng gọi là fluorosis, trong đó fluoride quá mức cản trở sự phát triển của men răng. Điều này gây ra các đốm trắng hoặc vệt trên răng có thể trở nên tối hơn theo tuổi.

Răng bị thừa fluor và xuất hiệm đốm trắng

Răng bị thừa fluor và xuất hiệm đốm trắng

Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia nha khoa khuyên rằng trẻ em dưới 6 tuổi không nên sử dụng kem đánh răng có fluoride, hoặc nếu có, chúng nên được người lớn giám sát để chúng không nuốt phải. Vì vậy, hãy chắc chắn để giữ tất cả các sản phẩm fluoride, bao gồm kem đánh răng và nước súc miệng, xa tầm tay trẻ em. Trẻ lớn hơn, thanh thiếu niên và người lớn có răng phát triển đầy đủ không có nguy cơ mắc bệnh fluor.

Các loại kem đánh răng có fluor

Luôn luôn tìm kiếm các loại kem đánh răng có fluoride đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ  hoặc các nhãn hiệu đáng tin cậy như  Crest, P/S, Colgate . Ngoài ra, bạn có thể chọn từ một loạt các hương vị và loại kem đánh răng hoặc gel fluoride, một số trong đó có các lợi ích bổ sung như làm trắng răng hoặc kiểm soát cao răng. Và nếu bạn muốn tăng cường làm mới hơi thở, bạn cũng có thể tìm thấy kem đánh răng dạng gel với fluoride.

Kem đánh răng có Fluor uy tín - thương hiệu Colgate dành cho trẻ em

Kem đánh răng có Fluor uy tín – thương hiệu Colgate dành cho trẻ em

Hy vọng với bài viết này, cha mẹ đã biết nên bổ sung kem đánh răng có fluor như thế nào là hợp lý nhất cho trẻ. Nếu cò bất kì thắc mắc, bạn hãy liên hệ 19006900 để nhận sự tư vấn miễn phí từ chuyên gia!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here