6 Bước xỉa răng bằng chỉ nha khoa ĐÚNG CÁCH mỗi ngày

0
244

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

LÀM RĂNG MÙA HÈ - THANH TOÁN MÙA DỊCH

(ĐẶC BIỆT MÙA CORONA: +5% Mức khuyến mãi cho Khách hàng đặt cọc trước khi sử dụng dịch vụ Niềng - Bọc - Trồng)

Giảm ngay 15% Giá Phẫu thuật hàm hô - móm

Giảm ngay 15% Giá Niềng răng thẩm mỹ

Giảm ngay 30% Giá Cấy ghép răng Implant

Giảm ngay 30% Giá Bọc răng sứ thẩm mỹ

Giảm ngay 30% Giá Tẩy trắng răngnha khoa paris khuyến mại 1

(Chỉ còn 18 suất)

Làm sạch răng mỗi ngày là một phần quan trọng để duy trì sức khỏe răng miệng tốt. Trong đó, dùng chỉ nha khoa là một phương pháp hiệu quả để đảm bảo các mảnh vụn thức ăn được loại bỏ từ răng của bạn. Vậy làm sao để xỉa răng đúng cách bằng chỉ nha khoa? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé! 

1/ Chọn loại chỉ nha khoa phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều loại chỉ nha khoa có sẵn, nó được bày bán khá nhiều ở cửa hàng tạp hóa, phòng nha… Việc của bạn là chọn loại chỉ phù hợp đáp ứng nhu cầu của bạn. Chú ý khi lựa chọn, hãy chọn loại chỉ được Hiệp hội nha khoa ADA kiểm chứng để đảm bảo chúng an toàn, mang lại hiệu quả cao.

Chọn loại chỉ nha khoa phù hợp là điều vô cùng quan trọng

Chọn loại chỉ nha khoa phù hợp là điều vô cùng quan trọng

2/ Bắt đầu dùng chỉ nha khoa như thế nào?

Trước khi đánh răng, bạn lấy khoảng 18 cm chỉ nha khoa và quấn mỗi đầu quanh ngón tay giữa của bạn. Nắm lấy 1 đến 2 cm của chỉ nha khoa bằng ngón tay trỏ và ngón tay cái của bạn.

Bước đầu tiên khi dùng chỉ nha khoa là lấy chỉ khoảng 18 cm

Bước đầu tiên khi dùng chỉ nha khoa là lấy chỉ khoảng 18 cm

3/ Bắt đầu dùng chỉ nha khoa

Nhẹ nhàng lướt chỉ nha khoa ở giữa răng trong một chuyển động cưa. Cẩn thận không chộp chỉ nha khoa giữa các răng vì điều này có thể gây chấn thương cho mô răng.

Tiếp đó, nhẹ nhàng lướt chỉ nha khoa ở giữa răng trong một chuyển động cưa

Tiếp đó, nhẹ nhàng lướt chỉ nha khoa ở giữa răng trong một chuyển động cưa

4/ Chọn góc xỉa chính xác

Góc xỉa răng chính xác là góc ôm trọn chiếc răng. Bạn chú ý  trượt nhẹ nhàng chỉ nha khoa lên và xuống  ở bề mặt của răng nhằm đảm bảo nó đi nhẹ bên dưới đường nướu. Khi hoàn thành, bạn theo hướng dẫn và lặp lại bước này.

Chọn góc xỉa răng chính xác là điều vô cùng quan trọng

Chọn góc xỉa răng chính xác là điều vô cùng quan trọng  

5/ Xỉa giữa tất cả các răng của bạn

Tiếp tục xỉa răng ở tất cả các răng trên và dưới. Hãy thử xỉa răng bằng chỉ theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu với răng hàm trên của bạn ở bên trái và sau đó kết thúc với răng hàm dưới ở bên trái của bạn. Khi bạn di chuyển đến từng chiếc răng, hãy tháo chỉ nha khoa ra khỏi ngón tay của bạn và tua lại để có một phần chỉ nha khoa sạch sẽ.

Chú ý xỉa răng ở mọi vị trí răng của bạn

Chú ý xỉa răng ở mọi vị trí răng của bạn

Khi dùng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám, bạn hãy vứt nó vào thùng rác, không sử dụng lại vì nó chứa khá nhiều vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn.

6/ Súc miệng sau khi dùng chỉ nha khoa

Khi bạn đã dùng xong chỉ nha khoa, hãy súc miệng lại bằng nước hoặc nước súc miệng. Bạn không nhất thiết phải đánh răng sau khi xỉa răng, tuy nhiên nếu chải răng, khoang miệng của bạn sẽ sạch khuẩn hơn.

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ không đưa ra quan điểm về việc dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt. Điều quan trọng là bạn làm sạch giữa răng tốt mỗi ngày và chải răng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

Đánh răng sau khi dùng chỉ để khoang miệng sạch sẽ hơn

Đánh răng sau khi dùng chỉ để khoang miệng sạch sẽ hơn

Chuyên gia nha khoa khuyến cáo, bạn nên dùng chỉ nha khoa hoặc sử dụng một phương pháp khác để làm sạch giữa răng của bạn ít nhất một lần một ngày và biến nó thành một phần của thói quen của bạn. Nếu bạn không có thời gian để xỉa răng vào buổi sáng, hãy luôn xỉa răng vào buổi tối trước khi đi ngủ.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here