Top 5 Cách giảm đau mọc răng cho bé Đơn Giản – Hiệu Quả

Chảy nước dãi, cáu kỉnh và nước mắt có thể khiến cho việc mọc răng trở thành một thử thách đối với trẻ sơ sinh và cả cha mẹ. Đây là thông tin giúp giảm bớt nỗi đau – cho cả hai bạn.

Dấu hiệu bé đang mọc răng

Mặc dù thời gian rất khác nhau, trẻ sơ sinh thường bắt đầu mọc răng khoảng 6 tháng tuổi. Hai răng cửa dưới cùng (răng cửa dưới trung tâm) thường là đầu tiên xuất hiện, tiếp theo là hai răng cửa trên (răng cửa trên trung tâm).

Các dấu hiệu và triệu chứng kinh điển của mọc răng bao gồm:

  • Chảy nước dãi
  • Nhai đồ vật
  • Khó chịu hoặc cáu kỉnh
  • Nướu đau hoặc đau
  • Sốt trực tràng cấp thấp 99 F (37,2 C)

Dấu hiệu mọc răng ở bé là chảy nước dãi

Dấu hiệu mọc răng ở bé là chảy nước dãi

Nhiều bậc cha mẹ nghi ngờ rằng mọc răng gây sốt cao và tiêu chảy, nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng họ không có dấu hiệu mọc răng. Nếu em bé của bạn có nhiệt độ trực tràng là 100,4 F (38 C) hoặc tiêu chảy, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Tuyệt chiêu giảm đau mọc răng cho bé

Nếu bé mọc răng có vẻ không thoải mái, hãy xem xét những lời khuyên đơn giản sau:

  • Chà nướu của bé. Sử dụng ngón tay sạch hoặc miếng gạc ẩm để chà xát nướu của bé. Áp lực có thể làm giảm sự khó chịu của bé.
  • Giữ cho nó mát mẻ. Một chiếc khăn lạnh, thìa hoặc vòng mọc răng ướp lạnh có thể làm dịu nướu của bé. Tuy nhiên, đừng cho bé một vòng mọc răng đông lạnh.
  • Hãy thử những món ăn cứng. Nếu em bé của bạn đang ăn thức ăn đặc, bạn có thể cung cấp thứ gì đó có thể ăn được để gặm nhấm – chẳng hạn như dưa chuột gọt vỏ và ướp lạnh hoặc cà rốt. Theo dõi sát sao em bé của bạn, tuy nhiên. Bất kỳ mảnh vỡ nào có thể gây nguy hiểm nghẹt thở.
  • Lau khô nước dãi. Chảy nước dãi quá mức là một phần của quá trình mọc răng. Có một vòng mọc răng, ngón tay hoặc các vật thể khác trong miệng tạo ra nước bọt. Để tránh kích ứng da, hãy giữ một miếng vải sạch để lau khô cằm cho bé. Cân nhắc sử dụng một loại kem dưỡng ẩm như kem hoặc nước.
  • Hãy thử một phương thuốc không kê đơn. Nếu em bé của bạn đặc biệt cáu kỉnh, acetaminophen (Tylenol, những người khác) hoặc ibuprofen (Advil, Motrin của trẻ em, những người khác) có thể giúp đỡ.

Dùng khăn ướt lau phần nướu đang có dấu hiệu mọc răng

Dùng khăn ướt lau phần nướu đang có dấu hiệu mọc răng

Tránh dùng thuốc mọc răng tại nhà và thuốc mọc răng có chứa thuốc giảm đau benzocaine hoặc lidocaine. Chúng có thể gây hại – thậm chí gây tử vong – cho em bé của bạn.

Mọc răng bị đau thường có thể được xử lý tại nhà. Liên hệ 19006900 với bác sĩ nếu em bé của bạn bị sốt, có vẻ đặc biệt khó chịu hoặc có các dấu hiệu hoặc triệu chứng khác của bệnh có thể không liên quan đến mọc răng.

Răng và nướu của bé cũng sẽ được kiểm tra khi kiểm tra sức khỏe cho bé. Hãy nhớ rằng, chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp thiết lập giai đoạn cho cả cuộc đời của răng và lợi khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có mấy kiểu răng mọc lệch? Nguyên nhân & Cách khắc phục

Có mấy kiểu răng mọc lệch? Nguyên nhân & Cách khắc phục

1/ Răng mọc lệch là gì? Có mấy kiểu mọc lệch? Răng mọc lệch là tình trạng mà hướng mọc hoặc vị trí mọc của răng không đúng với tiêu chuẩn của một hàm răng chuẩn. Theo đó mà tình trạng này có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào: hàm trên, hàm ...

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch? Có nên nhổ không?

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch? Có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch thường đem đến những phiền toái không đáng có cho người mắc phải. Vì răng khôn là răng số 8 được mọc khi toàn bộ hàm đã ổn định không còn đủ chỗ . Do vậy chiếc răng này luôn tìm mọi cách để ngoi lên. Vậy hôm nay tinnhakhoa.net sẽ ...

Răng số 7 là răng nào, vị trí, có mấy chân, mấy ống tủy, mọc khi nào?

Răng số 7 là răng nào, vị trí, có mấy chân, mấy ống tủy, mọc khi nào?

Răng số 7 là chiếc răng đóng vai trò quan trọng hàng đầu của mỗi con người. Nhưng không phải ai cũng biết răng số 7 nằm ở vị trí nào, có chức năng gì và khi răng hỏng có thể nhổ đi và trồng lại không? Tin nha khoa sẽ được giải đáp trong ...

Răng số 5 là răng nào, mọc khi nào và có thay không?

Răng số 5 là răng nào, mọc khi nào và có thay không?

Răng số 5 là một trong những nhóm răng quan trọng trên khuôn hàm. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất khả kháng, bác sĩ nha khoa vẫn cần tiến hành nhổ bỏ chiếc răng này. Vậy những trường hợp nào cần nhổ răng số 5 và việc ...

Tại sao răng mọc trên nướu? Cách khắc phục HIỆU QUẢ Nhất là gì?

Tại sao răng mọc trên nướu? Cách khắc phục HIỆU QUẢ Nhất là gì?

Răng mọc trên nướu là hiện tượng răng mọc lệch ra khỏi cung hàm, cao hơn hẳn so với những răng còn lại. Tại sao răng mọc ngược trên lợi, khắc phục ra sao? 1/ Tại sao răng mọc trên nướu? Răng mọc trên nướu là hiện tượng răng mọc lệch ra khỏi cung hàm, ...

Tại sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc? Giải quyết thế nào?

Tại sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc? Giải quyết thế nào?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, con của tôi năm nay 7 tuổi nhưng chưa thấy gãy răng mà đang có hiện tượng mọc răng mới vào phía bên trong nhìn như dị dạng vậy. Bác sĩ cho tôi hỏi tại sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc và tôi phải làm gì ...