Top 5 Cách giảm đau mọc răng cho bé Đơn Giản – Hiệu Quả

0
233

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

TUẦN LỄ VÀNG - NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI

Giảm ngay 25% Giá Niềng răng thẩm mỹ

Giảm ngay 15% Giá Phẫu thuật hàm hô - móm

Giảm ngay 30% Giá chữa cười hở lợi

Giảm ngay 30% Giá Trồng răng Implant

Giảm ngay 50% Giá Bọc răng sứ thẩm mỹ

Giảm ngay 30% Giá Tẩy Trắng Răngnha khoa paris khuyến mại 1

(Chỉ còn 21 suất)

Chảy nước dãi, cáu kỉnh và nước mắt có thể khiến cho việc mọc răng trở thành một thử thách đối với trẻ sơ sinh và cả cha mẹ. Đây là thông tin giúp giảm bớt nỗi đau – cho cả hai bạn.

Dấu hiệu bé đang mọc răng

Mặc dù thời gian rất khác nhau, trẻ sơ sinh thường bắt đầu mọc răng khoảng 6 tháng tuổi. Hai răng cửa dưới cùng (răng cửa dưới trung tâm) thường là đầu tiên xuất hiện, tiếp theo là hai răng cửa trên (răng cửa trên trung tâm).

Các dấu hiệu và triệu chứng kinh điển của mọc răng bao gồm:

  • Chảy nước dãi
  • Nhai đồ vật
  • Khó chịu hoặc cáu kỉnh
  • Nướu đau hoặc đau
  • Sốt trực tràng cấp thấp 99 F (37,2 C)

Dấu hiệu mọc răng ở bé là chảy nước dãi

Dấu hiệu mọc răng ở bé là chảy nước dãi

Nhiều bậc cha mẹ nghi ngờ rằng mọc răng gây sốt cao và tiêu chảy, nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng họ không có dấu hiệu mọc răng. Nếu em bé của bạn có nhiệt độ trực tràng là 100,4 F (38 C) hoặc tiêu chảy, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Tuyệt chiêu giảm đau mọc răng cho bé

Nếu bé mọc răng có vẻ không thoải mái, hãy xem xét những lời khuyên đơn giản sau:

  • Chà nướu của bé. Sử dụng ngón tay sạch hoặc miếng gạc ẩm để chà xát nướu của bé. Áp lực có thể làm giảm sự khó chịu của bé.
  • Giữ cho nó mát mẻ. Một chiếc khăn lạnh, thìa hoặc vòng mọc răng ướp lạnh có thể làm dịu nướu của bé. Tuy nhiên, đừng cho bé một vòng mọc răng đông lạnh.
  • Hãy thử những món ăn cứng. Nếu em bé của bạn đang ăn thức ăn đặc, bạn có thể cung cấp thứ gì đó có thể ăn được để gặm nhấm – chẳng hạn như dưa chuột gọt vỏ và ướp lạnh hoặc cà rốt. Theo dõi sát sao em bé của bạn, tuy nhiên. Bất kỳ mảnh vỡ nào có thể gây nguy hiểm nghẹt thở.
  • Lau khô nước dãi. Chảy nước dãi quá mức là một phần của quá trình mọc răng. Có một vòng mọc răng, ngón tay hoặc các vật thể khác trong miệng tạo ra nước bọt. Để tránh kích ứng da, hãy giữ một miếng vải sạch để lau khô cằm cho bé. Cân nhắc sử dụng một loại kem dưỡng ẩm như kem hoặc nước.
  • Hãy thử một phương thuốc không kê đơn. Nếu em bé của bạn đặc biệt cáu kỉnh, acetaminophen (Tylenol, những người khác) hoặc ibuprofen (Advil, Motrin của trẻ em, những người khác) có thể giúp đỡ.

Dùng khăn ướt lau phần nướu đang có dấu hiệu mọc răng

Dùng khăn ướt lau phần nướu đang có dấu hiệu mọc răng

Tránh dùng thuốc mọc răng tại nhà và thuốc mọc răng có chứa thuốc giảm đau benzocaine hoặc lidocaine. Chúng có thể gây hại – thậm chí gây tử vong – cho em bé của bạn.

Mọc răng bị đau thường có thể được xử lý tại nhà. Liên hệ 19006900 với bác sĩ nếu em bé của bạn bị sốt, có vẻ đặc biệt khó chịu hoặc có các dấu hiệu hoặc triệu chứng khác của bệnh có thể không liên quan đến mọc răng.

Răng và nướu của bé cũng sẽ được kiểm tra khi kiểm tra sức khỏe cho bé. Hãy nhớ rằng, chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp thiết lập giai đoạn cho cả cuộc đời của răng và lợi khỏe mạnh.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here