Nguyên nhân niềng răng bị hỏng và có khắc phục được không?

Niềng răng hỏng là một trong những biến chứng hay rủi ro không hề mong muốn của chính bản thân người bệnh cũng như bác sĩ. Nhưng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Nếu hỏng có khắc phục được không? Cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

1/ Nguyên nhân gây lên tình trạng niềng răng hỏng là?

Trong suốt quá trình niềng răng sẽ kéo dài khoảng từ 18-24 tháng hoặc có thể lâu hơn. Tuy nhiên thời gian điều trị cũng cần dựa vào tình trạng răng gặp phải của từng người. Do đó niềng răng hỏng là một trong những thất bại nhất trong phương pháp niềng răng.

nieng rang hong

  • Do bác sĩ không xác định đúng nguyên nhân cũng như tình trạng răng miệng khiến quá trình điều trị không được chuẩn xác.
  • Ngoài ra các trường hợp như răng hô, móm do cấu trúc xương hàm nhưng lại không được điều trị hàm dẫn đến không đem lại kết quả tốt.
  • Trong quá trình điều trị bác sĩ không đủ chuyên môn thực hiện sai kỹ thuật dẫn đến lực tác động lên răng không đúng theo pháp đồ điều trị.
  • Thời gian tháo niềng quá sớm cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị hỏng
  • Một yếu tố chủ quan chính là từ bệnh nhân. Việc thực hiện chăm sóc răng miệng không đúng cách cũng như không tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn lựa chọn các cơ sở uy tín với bác sĩ chuyên khoa giỏi trang thiết bị hiện đại bạn sẽ tránh được rủi ro niềng răng hỏng cũng như tỉ lệ này cũng không cao. Do đó bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

2/ Niềng răng hỏng có khắc phục được không?

Niềng răng hỏng có thể khắc phục được, nếu người bệnh có những dấu hiệu bung bật các mắc cài, xuất hiện những cơn đau hay cảm giác răng lung lay…

Lúc này bạn nên đến cơ sở chuyên khoa gần nhất để được các bác sĩ thăm khám kiểm tra cũng như có hướng xử lí kịp thời.

Những trường hợp niềng răng trên 1 lần thì cần được kiểm tra xem có mắc các bệnh lí về răng miệng hay không mới thực hiện biện pháp niềng răng.

Nếu bạn là thuộc top những người xương hàm yếu và răng yếu. Thì giải pháp tốt nhất chính là bọc răng sứ.

Với sự phát triển trong công nghệ hiện đại đặc biệt là nha khoa. Có những phương pháp điều trị niềng răng bị hỏng vừa đảm bảo được chức năng nhai vừa đem lại thẩm mỹ cao.

Như một số phương pháp niềng răng chính là: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt Invisalign, niềng răng mặt trong.

Dù có rất nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ với những tính năng cũng như tính thẩm mỹ cao. Thì việc chọn lựa cho mình một cơ sở chuyên khoa uy tín là rất cần thiết.

Vì đó bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa sâu trực tiếp thăm khám kiểm tra và điều trị giúp quá trình thực hiện chỉnh nha được đảm bảo an toàn cũng như kết quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về niềng răng hỏng. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp này có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí!