[Giải đáp] Nhổ răng có được bảo hiểm y tế không?

Chúng ta đóng bảo hiểm y tế mỗi năm với mong muốn được miễn giảm viện phí khi điều trị các vấn đề về sức khỏe. Vậy nhổ răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Nhổ răng là tiểu phẩu trong nha khoa nhằm loại bỏ răng bệnh ra khỏi ổ răng của nó. Kỹ thuật này cũng được chỉ định khi bệnh nhân mắc bệnh lý răng miệng mà không thể bảo tồn mô răng thật nữa.

1- Nhổ răng có được bảo hiểm y tế không?

Nhổ răng cũng thuộc nhóm bệnh có thể được hưởng bảo hiểm y tế theo quy định của bộ y tế. Tuy nhiên, không phải nhổ tại vị trí nào, nhổ để điều trị bệnh lý nào cũng có thể được miễn giảm theo BHYT.

Nhổ răng có được bảo hiểm y tế khi bạn:

  • Nhổ răng bị sâu.
  • Nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, các vấn đề liên quan tới răng khôn (răng số 8).
  • Nhổ răng do bệnh lý viêm nhiễm hoặc gặp các sự cố bắt buộc phải nhổ và phải theo chỉ định của bác sĩ.

Nhổ răng có được bảo hiểm y tế không?

Nhổ răng có được bảo hiểm y tế không?

Riêng nhổ răng khôn khi bị mắc các bệnh lý như viêm lợi, viêm chân răng, sâu răng không thể bảo tồn hoặc mọc lệch có xu hướng ảnh hưởng tới răng bên cạnh thì bác sĩ sẽ yêu cầu bạn phải nhổ bỏ và bạn vẫn được hưởng BHYT.

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế, nhưng bên cạnh đó cũng có những trường hợp không được hưởng BHYT gồm có: nhổ răng thẩm mỹ (nhổ răng khi chỉnh nha niềng răng), làm răng thẩm mỹ, làm răng sứ, tẩy trắng răng. trồng răng giả,…

Nhổ răng có được bảo hiểm y tế không thì bạn phải tới các bệnh viện trực thuộc trung ương, bệnh viện công thì mới có hiệu lực. Còn các trung tâm nha khoa tư nhân, phòng khám gia đình thì không áp dụng BHYT.

2- Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế (và các răng khác nữa)?

Khi đã xác định được nhổ răng có được bảo hiểm y tế không thì nhiều người rất thắc mắc về giá nhổ răng tại các bệnh viện trung ương. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra chi phí nhổ răng khôn tại bệnh viện răng hàm mặt trung ương Hà Nội – một bệnh viện công uy tín ở miền Bắc.

  • Chi phí nhổ răng khoảng 1.500.000 – 3.000.000 đồng/1 răng tùy vào tình trạng răng mọc.
  • Chi phí xét nghiệm máu khoảng 320.000 đồng/1 lần.
  • Chi phí chụp Xquang khoảng 150.000 đồng/1 lần.
  • Giá đơn thuốc uống sau nhổ răng dao động từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Và tất cả các chi phí trên chưa tính bảo hiểm nhé!

Số tiền được miễn giảm BHYT sẽ tùy vào chiếc thẻ bảo hiểm của từng người. Bảo hiểm y tế có thể giảm được 10%, 30%, 50%, 100% cho các trường hợp cụ thể.

(*) LƯU Ý: Nhổ răng được hưởng bảo hiểm y tế chỉ khi có chỉ định của bác sĩ và khi điều trị nội trú, tức là phải nằm viện. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp nhổ răng hiện nay đều chỉ mất khoảng 2 tiếng (cho tất cả các thủ tục chuẩn bị và thực hành), bệnh nhân không cần phải nằm viện mà sau khi nhổ chỉ cần uống thuốc tại nhà.

Chính vì vậy, hiện nay người ta đều tìm tới các phòng khám tư nhân để nhổ răng vì ở đó cũng có bác sĩ tay nghề giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ nhổ tiên tiến và đặc biệt là không mất nhiều thời gian phải chờ đợi như bệnh viện công. Chỉ cần bạn sắp xếp thời gian khi rảnh là có thể tới nhổ, kể cả thứ bảy và chủ nhật mà giá cả không thay đổi so với ngày thường.

Phòng khám tư hiện đang là địa chỉ nhổ răng lý tưởng của mọi người dân

Phòng khám tư hiện đang là địa chỉ nhổ răng lý tưởng của mọi người dân

Vì vậy bạn nên cân nhắc về vấn đề nhổ răng có được bảo hiểm y tế không vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ điều trị.

Nếu còn bất kì thắc mắc về vấn đề nhổ răng hay các dịch vụ làm răng khác thì hãy liên hệ 19006900 để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên nhổ răng khôn hàm dưới không? Có đau hay ảnh hưởng không?

Có nên nhổ răng khôn hàm dưới không? Có đau hay ảnh hưởng không?

Răng khôn hàm dưới là hiện tượng mọc lệch rất phổ biến hiện nay. Do đó chắc chắn sẽ có những câu hỏi nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Ảnh hưởng gì không? Bao lâu hết đau ? Bao nhiêu tiền? Cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc ...

Cách chăm sóc và vệ sinh sau khi nhổ răng khôn?

Cách chăm sóc và vệ sinh sau khi nhổ răng khôn?

Sau khi nhổ răng khôn nếu không được chăm sóc một cách cẩn thận cũng có thể dẫn đến những điều không thể ngờ. Vậy tinnhakhoa.net sẽ chia sẻ cách chăm sóc và vệ sinh sao cho đúng cách sau khi nhổ răng khôn ở bài viết dưới đây. 1/ Cách chăm sóc răng miệng ...

Nhổ răng khôn đau không? Ảnh hường gì không? Lưu ý những gì?

Nhổ răng khôn đau không? Ảnh hường gì không? Lưu ý những gì?

Nhổ răng khôn không là chỉ định rất cần thiết khi trong các trường hợp răng khôn mọc lêch, sâu răng….Vì nếu không nhổ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người bị bệnh. Vậy nhổ răng khôn có đau không ?cần lưu ý những điều gì? Khoảng bao nhiêu lâu thì ...

Răng khôn là gì? Có nên nhổ răng khôn không? Có biến chứng không?

Răng khôn là gì? Có nên nhổ răng khôn không? Có biến chứng không?

Mọc răng khôn sẽ khiến người bệnh gặp rất nhiều phiền phức như: đau, viêm nhiễm, sâu …Vậy răng khôn là gì? Có nên nhổ hay không? và có biến chứng nào không. Cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu ở dưới đây. 1/ Răng khôn là gì? Một người bình thường đầy đủ sẽ ...

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng xong có được ăn thịt gà không?

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng xong có được ăn thịt gà không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em mới đi nhổ chiếc răng khôn ở hàm bên dưới về được 2 ngày, vẫn còn hơi đau một chút nhưng đã cầm máu và đỡ sưng hơn rồi. Về vấn đề ăn uống sau khi nhổ răng em vẫn còn rất mơ hồ, không biết là nhổ ...

Những bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Hà Nội , TPHCM và các tỉnh lân cận!

Những bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Hà Nội , TPHCM và các tỉnh lân cận!

Sự an toàn của một ca nhổ răng khôn đến từ kỹ thuật của bác sĩ nha khoa. Vì vậy, khi quyết định nhổ bỏ răng khôn thì bạn nên tìm hiểu về các bác sĩ nhổ răng khôn giỏi gần mình nhất. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo danh sách các bác ...