Giải đáp Khoa Học: Nhổ răng có giảm tuổi thọ không?

“Cái răng cái tóc là góc con người”, cần phải gìn giữ cẩn thận. Nhưng vì một số nguyên nhân, bạn phải nhổ bỏ răng thì sao. Nhổ răng có giảm tuổi thọ không? Hãy cùng xem những chia sẻ dưới đây!

1- Khi nào mới cần nhổ răng?

Trước khi tìm hiểu nhổ răng có giảm tuổi thọ không thì bạn cần chắc chắn lại trường hợp của mình có nên nhổ bỏ không. Một số trường hợp được bác sĩ chỉ định nhổ răng là:

– Răng bị sâu nặng, bị hỏng gần hết mô răng. Bệnh lý đang có dấu hiệu lây lan sang răng bên cạnh. Răng sâu không thể phục hồi bằng hàn trám hay bọc sứ thì nhổ bỏ là giải pháp cần thiết.

Răng sâu nặng nên nhổ

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không? – Cần xác định nhổ răng khi nào

– Răng bị hoại tử tủy gần hết, răng chuyển sang màu xám đen nên nhổ bỏ. Vì sau điều trị nội nha thì răng chỉ còn là chiếc vỏ rỗng, sẽ nhanh chóng tự tiêu biến dần.

Răng chết tủy nên nhổ bỏ răng

Răng chết tủy không phục hồi được nên nhổ

– Răng bị lung lay do bị viêm nha chu nặng, phần nướu không còn ôm sát chân răng thì nên nhổ răng, kết hợp điều trị nha chu dứt điểm.

– Răng mọc lẫy ở trẻ khi đến tuổi mọc răng vĩnh viễn. Nhổ răng mọc lệch để răng vĩnh viễn có chỗ đứng mọc thẳng lên.

Răng mọc lệch, mọc lẫy nên nhổ bỏ sơm

Răng mọc lệch, mọc lẫy nên nhổ bỏ răng sớm

– Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch đâm vào răng hàm bên cạnh gây đau nhức dữ đội, lung lay răng số 7 thì nhổ răng khôn là biện pháp tốt nhất. Trường hợp răng mọc thẳng nhưng bị viêm lợi cũng nên nhổ bỏ.

Răng khôn mọc ngầm cần nhổ bỏ

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không? – Giải đáp Khoa Học nhất

Nhổ răng được sử dụng khi chiếc răng đó không thể bảo tồn, không thể giữ lại được nữa. Mà điều này cần có chỉ định của bác sĩ uy tín, có trình độ và có cái tâm trong nghề. Hãy chắc chắn là bạn đã khám răng ở nha khoa uy tín, nếu không bạn phải mất oan chiếc răng của mình!

2- Nhổ răng có giảm tuổi thọ không?

Chính xác là răng rất quan trọng trong sự phát triển của mỗi người những chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh nhổ răng bị giảm tuổi thọ cả. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng “nhổ răng có giảm tuổi thọ không” nữa.

Nếu nhổ răng sữa, nhổ răng cửa thì không có nhiều điều đáng lo. Riêng nhổ răng khôn, nhổ răng hàm bạn cần đặc biệt lưu ý. Loại bỏ răng ở 2 vị trí này có thể khiện bạn bị nguy hiểm tới tính mạng nếu thực hiện tại nơi không uy tín.

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không còn không đáng sợ bằng mạng sống của bạn bị đe dọa. Vì răng hàm và răng khôn thường là loại răng nhiều chân, nằm ở vị trí khó nhổ dễ bị mất máu, sốc phản vệ, viêm nhiễm nặng.

Nhằm giúp bệnh nhân bớt lo lắng khi đi nhổ răng, thị trường nha khoa đã sáng tạo ra công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome. Sóng siêu âm sẽ thay thế lực tay của bác sĩ để cắt đứt dây chằng nha chu liên kết giữa thân răng và mô mềm. Bác sĩ có tay nghề cao, tỉ mỉ sẽ cắt nhỏ chân răng và nhổ răng ra ngoài. Nhổ răng ở vị trí khó sẽ được hỗ trợ của thuốc gây tê, bệnh nhân hoàn toàn không biết tới cảm giác nhổ răng là gì nữa.

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không chỉ là nỗi lo lắng, hoang mang khi bạn chưa định vị được nơi nhổ răng uy tín. Nếu cần tham khảo ý kiến chuyên gia, bạn có thể liên hệ ngay 19006900. Các chuyên gia nha khoa sẽ tư vấn cụ thể các thắc mắc của bạn.

Nguồn: https://tinnhakhoa.net

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên nhổ răng khôn hàm dưới không? Có đau hay ảnh hưởng không?

Có nên nhổ răng khôn hàm dưới không? Có đau hay ảnh hưởng không?

Răng khôn hàm dưới là hiện tượng mọc lệch rất phổ biến hiện nay. Do đó chắc chắn sẽ có những câu hỏi nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Ảnh hưởng gì không? Bao lâu hết đau ? Bao nhiêu tiền? Cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc ...

Cách chăm sóc và vệ sinh sau khi nhổ răng khôn?

Cách chăm sóc và vệ sinh sau khi nhổ răng khôn?

Sau khi nhổ răng khôn nếu không được chăm sóc một cách cẩn thận cũng có thể dẫn đến những điều không thể ngờ. Vậy tinnhakhoa.net sẽ chia sẻ cách chăm sóc và vệ sinh sao cho đúng cách sau khi nhổ răng khôn ở bài viết dưới đây. 1/ Cách chăm sóc răng miệng ...

Nhổ răng khôn đau không? Ảnh hường gì không? Lưu ý những gì?

Nhổ răng khôn đau không? Ảnh hường gì không? Lưu ý những gì?

Nhổ răng khôn không là chỉ định rất cần thiết khi trong các trường hợp răng khôn mọc lêch, sâu răng….Vì nếu không nhổ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người bị bệnh. Vậy nhổ răng khôn có đau không ?cần lưu ý những điều gì? Khoảng bao nhiêu lâu thì ...

Răng khôn là gì? Có nên nhổ răng khôn không? Có biến chứng không?

Răng khôn là gì? Có nên nhổ răng khôn không? Có biến chứng không?

Mọc răng khôn sẽ khiến người bệnh gặp rất nhiều phiền phức như: đau, viêm nhiễm, sâu …Vậy răng khôn là gì? Có nên nhổ hay không? và có biến chứng nào không. Cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu ở dưới đây. 1/ Răng khôn là gì? Một người bình thường đầy đủ sẽ ...

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng xong có được ăn thịt gà không?

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng xong có được ăn thịt gà không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em mới đi nhổ chiếc răng khôn ở hàm bên dưới về được 2 ngày, vẫn còn hơi đau một chút nhưng đã cầm máu và đỡ sưng hơn rồi. Về vấn đề ăn uống sau khi nhổ răng em vẫn còn rất mơ hồ, không biết là nhổ ...

Những bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Hà Nội , TPHCM và các tỉnh lân cận!

Những bác sĩ nhổ răng khôn giỏi ở Hà Nội , TPHCM và các tỉnh lân cận!

Sự an toàn của một ca nhổ răng khôn đến từ kỹ thuật của bác sĩ nha khoa. Vì vậy, khi quyết định nhổ bỏ răng khôn thì bạn nên tìm hiểu về các bác sĩ nhổ răng khôn giỏi gần mình nhất. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo danh sách các bác ...