Niềng răng có phải nhổ răng không? Nhổ bao nhiêu cái?

Đại đa số những người có dự định niềng răng luôn có câu nói rằng “niềng răng nhổ răng”. Tuy nhiên, không phải trường hợp cũng phải nhổ răng. Trước khi tiến hành hay có ý định nhổ răng, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

1/ Tại sao niềng răng phải nhổ răng?

Đây là một chỉ định khá phổ biến trong điều trị chỉnh nha. Tùy vào tình trạng người bệnh gặp phải mới có chỉ định nhổ răng.

Có nhiều trường hợp răng xô lệch quá nhiều, hay móm, hô…cần thực hiện nhổ răng như vậy mới đem lại hiệu quả.

Tuy nhiên, việc cần thực hiện nhổ chiếc năng nào và bao nhiêu cái còn phải dựa vào tình trạng gặp phải của từng bệnh nhân.

2/ Niềng răng nhổ mấy cái răng?

Dưới đây là những trường hợp cần chỉ định niềng răng phải nhổ răng:

2.1/ Niềng răng nhổ răng số 4

Đây là chỉ định thường bắt gặp nhất trong chỉnh nha đặc biệt là đối với niềng răng. VÌ những chỉ định thường là những bệnh nhân có hàm răng chen chúc, khấp khểnh. Do đó việc nhổ răng là cần thiết, vì lúc này sẽ tạo khoảng trống rộng hơn cho răng di chuyển và đem lại hiệu quả tốt nhất.

niềng răng nhổ răng

Nhổ răng số 4

Đối với trường hợp này nhổ răng là rất phổ biến vì:

  • Chiếc răng nay nằm tai vị trí thuận lợi đây điểm cầu nối nữa hàm phía trong và khu răng cửa ngoài.
  • Ngoài ra chiếc răng số 5 này hình dáng rất giống với chiếc răng số 4 do đó khi nhổ đi cũng không cần lo lắng về vấn đề làm mất tính thẩm mỹ. Cũng như không làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm.

Khi có chỉ định về trường hợp này đồng nghĩa bệnh nhân phải đối mặt với nhổ 4 cái răng để niềng gồm 2 chiếc hàm dưới và 2 chiếc hàm trên. Vì nếu chỉ nhổ một chiếc sẽ làm mất sự cân đôi của cung hàm cũng như làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt.

⇒ Vì vậy việc chỉ định nhổ răng số 4 là điều rất bình thường bệnh nhân không nên quá lo lắng về vấn này.

2.2/ Niềng răng nhổ răng khôn

niềng răng nhổ răng

Tại sao nhổ răng khôn

Trong trường hợp khi các chỗ trống trên cung hàm vẫn còn chỗ trống và đối với những trường hợp nhẹ hơn. Việc niềng răng nhổ răng khôn vẫn đảm bảo được sự di chuyển các răng trên khung hàm được đúng như kế hoạch ban đầu. Do đó trường hợp này vẫn có thể áp dụng được đối với niềng răng.

Hơn nữa việc nhổ răng khôn vừa giúp quá trình thực hiện được đảm bảo và hiệu quả. Mà còn giúp ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm mà răng khôn gây ra tại khung hàm cho bệnh nhân.

3/ Vậy khi nào niềng răng không cần nhổ răng?

Chắc chắn cũng không thể bỏ qua câu hỏi này được. Bệnh nhân hay yên tâm rằng không phải trường hợp nào cũng phải nhổ răng mới đạt hiệu quả tốt. Dưới đây là những trường hợp không cần nhổ răng mà vẫn đạt hiệu quả cao đó là:

  • Khi người bệnh bị thiếu răng đặc biệt là thiếu răng số 4 mới có chỉ định nhổ răng
  • Đối với những người có hàm răng thưa. Do tổng diện tích răng nhỏ hơn so với tổng diện tích cung hàm.
  • Những người sở hữu hàm răng có độ sai lệch nhỏ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về niềng răng nhổ răng. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp này có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là một trong những kỹ thuật nằm trong phương pháp niềng răng thẩm mỹ tương đối đặc biệt. Vậy cụ thể niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này! 1/ Niềng răng ốc nông rộng là như ...

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng invisalign có đau không là một trong những câu hỏi thường xuyên được đề cập nhất trong chỉnh nha. Để giải đáp thắc mắc này mời bạn đọc cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây: Niềng răng invisalign là gì? Niềng răng Invisalign hay còn có tên khác là ...

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Niềng răng Invisalign là một trong những công nghệ hàng đầu trong điều trị chỉnh nha. Tính hiệu quả niềng invisalign không thua kém với bất kỳ phương pháp nào. Mời bạn đọc cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu quy trình niềng răng invisalign ở bài viết dưới đây ...

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là một loại khí cụ chỉnh nha được khá nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Vậy cụ thể niềng răng tháo lắp là gì? Có bao nhiêu loại? Giá bao nhiêu? Liệu có hiệu quả không? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này 1/ Niềng răng tháo lắp là ...

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu là mối quan tâm của rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định để điều trị. Vậy bài viết này tôi sẽ giải thích giúp bạn thời gian chính xác của niềng răng hô là thế nào? Được thực hiện như thế nào? Thời gian niềng răng hô ...

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô đau không luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bài viết dưới đây tôi sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn. Niềng răng hô có đau không? Niềng răng hô là phương pháp được sử dụng ...