Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu là mối quan tâm của rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định để điều trị. Vậy bài viết này tôi sẽ giải thích giúp bạn thời gian chính xác của niềng răng hô là thế nào? Được thực hiện như thế nào?

nieng rang ho bao lau thi xong

Niềng răng hô mất bao lâu

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Những trường hợp người bệnh có tình trạng răng hô trung bình sẽ mất khoảng thường gian là 24-36 tháng tuy nhiên đối với những trường hợp nặng thì khả năng thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Ngoài ra sau niềng bệnh nhân phải đeo hàm duy trì ít nhất là 1 năm.

Tuy nhiên đối với trường hợp răng hô sẽ mất khoảng 18-24 tháng. Nhưng niềng răng hô bao lâu thì xong còn phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại của người bệnh cũng như cơ địa.

nieng rang ho bao lau thi xong

Niềng răng hô khoảng 24-36 tháng

Ngoài ra thời gian điều trị cũng phụ thuộc vào lực của bác sĩ áp dụng cho người bệnh trên từng giai đoạn cũng như các dụng khí mà người bệnh lựa chọn sử dụng.

Để biết rõ ràng cụ thể của trường hợp răng hô người bệnh cần phải đến các cơ sở chuyên khoa nha khoa uy tín để được thăm khám kiểm tra. Sau thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn có thể nắm được là khoảng bao nhiêu lâu.

Quy trình niềng răng hô như thế nào?

Thông thường niềng răng hô sẽ trải qua 6 bước cơ bản sau:

nieng rang ho thuc hien the nao

Quá trình niềng răng hô

√ Bước 1: Thăm khám kiểm tra tình trạng răng

Đầu tiên các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám kiểm tra tình trạng bệnh nhân đang gặp phải.

Sau đó tiến hành chụp X-quang có kết quả chính xác nhất về tình trạng răng miệng người bệnh. Nếu như trong quá trình thăm khám kiểm tra người có mắc phải những bệnh lí về răng miệng khác như sâu răng, viêm lợi, viêm tủy…bác sĩ sẽ tiến hành điều trị những bệnh lí trước sau khi khỏi mới tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo.

√ Bước 2: Lập và lên pháp đồ điều trị cụ thể

Sau khi thăm khám kiểm tra bác sĩ sẽ lên pháp đồ điều trị cho từng giai đoạn cho người bệnh. Ngoài ra sẽ lên các kế hoạch dự tính thời gian điều trị. Quá trình giai đoạn nào tiến triển thế nào, bác sĩ sẽ lên rồi trả lời với người bệnh.

√ Bước 3: Lấy dấu răng và đặt thun

Thời gian cho bước này không mất quá nhiều thời gian. Các bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân sau đó tiến hành các đặt các dây thun xung quanh hàm răng đặc biệt là chiếc răng số 7. Vì chiếc răng số 7 này có vai trò chốt giữ cuối cùng của hàm do đó sẽ được làm một cách kỹ lưỡng hơn những chiếc răng khác.

√ Bước 4: Gắn mắc cài hoặc có thể là khay niềng

Nếu sự lựa chọn của bạn là sử dụng dụng khí mắc cài thì thời gian tiến hành gắn dụng khí này sẽ mất một khoảng thời gian không quá lâu từ 1-2h.

Còn sự lựa chọn phương pháp điều trị của bạn là đeo khay niềng thì thời gian sẽ nhanh chóng hơn, tiếp đó bác sĩ sẽ phân loại và đánh số từng khay từng giai đoạn số thứ tự.

Giúp bạn dễ nhận biết hơn cũng như có thể tự thay tại nhà mà không đến cơ sở nha khoa thay.

√ Bước 5: Tái thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ

Đối với những trường hợp sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài. Bác sĩ sẽ có chỉ định sau 1 tháng sẽ hẹn tái khám 1 lần. Với những bệnh nhân sử dụng khay niềng thì khoảng 2-3 tuần sẽ thay khay niềng 1 lần và là tự thay và sẽ có chỉ định từ 2-3 tháng tái khám một lần.

Khoảng thời gian là 3-4 tuần sau khi niềng răng hô, có những trường hợp nặng bệnh nhân sẽ nhận được những chỉ định như nhổ răng nếu điều này là cần thiết. Thông thường bạn sẽ được chọn những răng số 4 và số 8 để nhổ.

Một điều khó tránh khỏi chính là trong quá trình niềng răng hô người bệnh sẽ phải đối mặt với những giai đoạn tăng áp lực làm răng di chuyển do đó sẽ khó tránh khỏi được những cơn đau.

Nhưng những giai đoạn này hàm răng của người bệnh sẽ được đều và đẹp hơn tính thẩm mỹ sẽ cao hơn. Tuy nhiên có điều chính là thời gian niềng là bao lâu cũng cần phải dựa vào tình trạng cơ địa cũng như trường hợp nặng hay nhẹ. Do đó sẽ không có thời gian cụ thể cho từng trường hợp răng hô.

√ Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

nieng rang ho co tot khong

Đeo hàm duy chi cho răng sau niềng được ổn định

Trong khoảng thời gian đeo hàm duy trì cũng rất quan trọng vì đây là giai đoạn phòng chống khả năng trở về tình trạng ban đầu. Hơn nữa thời gian này cũng là thời gian này răng vẫn chưa thật sự được ổn định. Do đó lựa chọn những thực phẩm sau khi niềng là điều vô cùng quan trọng.

Trung bình đối với những người bệnh có tình trạng răng hô sau điều trị sẽ đeo hàm duy trì sẽ có khoảng 9-12 tháng, tuy nhiên cũng có những trường hợp lâu hơn do cấu trúc răng người đó không tốt và yếu.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được những mối lo lắng niềng răng hô mất bao lâu và thực hiện thế nào? Nếu còn điều gì cần được giải đáp hãy gọi đến hotline: 1900.6900 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là một trong những kỹ thuật nằm trong phương pháp niềng răng thẩm mỹ tương đối đặc biệt. Vậy cụ thể niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này! 1/ Niềng răng ốc nông rộng là như ...

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng invisalign có đau không là một trong những câu hỏi thường xuyên được đề cập nhất trong chỉnh nha. Để giải đáp thắc mắc này mời bạn đọc cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây: Niềng răng invisalign là gì? Niềng răng Invisalign hay còn có tên khác là ...

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Niềng răng Invisalign là một trong những công nghệ hàng đầu trong điều trị chỉnh nha. Tính hiệu quả niềng invisalign không thua kém với bất kỳ phương pháp nào. Mời bạn đọc cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu quy trình niềng răng invisalign ở bài viết dưới đây ...

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là một loại khí cụ chỉnh nha được khá nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Vậy cụ thể niềng răng tháo lắp là gì? Có bao nhiêu loại? Giá bao nhiêu? Liệu có hiệu quả không? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này 1/ Niềng răng tháo lắp là ...

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô đau không luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bài viết dưới đây tôi sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn. Niềng răng hô có đau không? Niềng răng hô là phương pháp được sử dụng ...

Niềng răng silicon cho người lớn có hiệu quả ko? Sử dụng ra sao?

Niềng răng silicon cho người lớn có hiệu quả ko? Sử dụng ra sao?

Niềng răng silicon là một thuật ngữ mới xuất hiện trong thời gian gần đây và khiến khá nhiều người sắp và đang thực hiện chỉnh nha tỏ ra băn khoăn. Vậy cụ thể niềng răng silicon là gì? Liệu có hiệu quả không? Giá bao nhiêu tiền? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài ...