Có nên niềng răng khểnh không?Mất bao nhiêu lâu?Quy trình thế nào?

Niềng răng khểnh được khá nhiều giới trẻ chọn lựa và áp dụng. Tuy nhiên vẫn có những câu hỏi có nên niềng răng khểnh không? Mất bao nhiêu lâu? Thực hiện thế nào? Vậy cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1/ Có nên niềng răng khểnh hay không?

Khi nhắc đến răng khểnh người ta thường nghĩ đến những người có nụ cười duyên một điểm nhấn vô cùng lớn trên khuôn mặt. Theo như ông cha thường nói người có răng khểnh thường là người rất may mắn.

niềng răng khểnh làm gì

Tuy nhiên với sự thay đổi xã hội ngày nay, niềng răng khểnh hay chiếc răng khểnh mọc thế nào rất quan trong vì nó ảnh hưởng đến nhiều thứ khác như tính thẩm mỹ trên khuôn mặt và một số ý kiến còn cho rằng. Vị trí răng khểnh còn quyết định đến phong thủy của người sở hữu nó.

Chính vì vậy, đối với những trường hợp răng khểnh mọc sai vị trí hay có thể mọc không được đẹp mắt. Thì có thể xử lí chúng bằng cách niềng răng hoặc có thể nhổ đi.

2/ Quá trình niềng răng khểnh được thực hiện như thế nào?

Niềng răng khểnh được chia làm 6 giai đoạn điều trị. Dưới đây là chi tiết từng giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tiền chỉnh nha

Đây là bước đầu của giai đoạn tiền chỉnh nha. Trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, chụp chiếu X-quang để có thể nắm bắt và đánh giá được tình trạng hiện tại của bạn. Sau đó sẽ pháp đồ điều trị cũng như quy trình niềng răng khểnh hợp lí nhất và hiệu quả nhất cho bạn. Cũng như tư vấn tham khảo cho bạn các phương pháp niềng cũng như dụng khí cho bạn chọn lựa trong quá trình niềng răng khểnh.

niềng răng giữ khểnh

Giai đoạn 2: Sau 3 tháng chỉ định nhổ răng hoặc không

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không tùy thuộc vào thể chất cũng như cơ địa và tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ có chỉ định nhổ răng hoặc không.

Đối với những người có tình trạng răng khấp khểnh, có thể nhận thấy một cách dễ dàng trong 3 tháng đầu. Tuy răng chưa đều nhưng có thể nhận diện một cách tích cực cũng như dần đạt được hiệu quả nhờ sử dụng phương pháp niềng răng khểnh.

Niềng răng tạo khểnh

Giai đoạn 3: 6 tháng tiếp theo

Tốc độ di chuyển của các răng có sự thay đổi nhưng có thể là sẽ chậm hơn giai đoạn 2 khá nhiều. Nhưng những trường hợp răng mọc chen chúc sẽ xảy ra tình trạng răng chìa ra ngoài. Bạn không cần quá lo lắng điều này mà chỉ cần tuân thủ theo đúng như liệu trình bác sĩ đã đưa ra.

Giai đoạn 4: Răng dần đi vào khung hàm như mong muốn

Sau khoảng 9 tháng đồng nghĩa bạn đã đi nửa chặng đường. Chính vì vậy đây cũng là thời gian mà bạn nhận thấy quá trình răng di chuyển cũng như sự định hình của niềng răng khểnh là thế nào. Hơn nữa lúc này giữa các răng và khung hàm đã tương đối cân đối.

Giai đoạn 5: Hoàn tất

Khi khoảng thời gian bạn áp dụng đeo niềng khoảng 15 tháng thì giai đoạn này các dụng khí sẽ có nhiệm vụ cuối cùng chính là đưa những sai lệch nhỏ và còn sót lại về đúng vị trí. Cho hàm răng được đều đẹp hơn thẩm mỹ hơn.

Giai đoạn 6: Kết thúc quá trình đeo niềng

Thời điểm cần tháo bỏ niềng răng khểnh cần phụ thuộc tình trạng của mỗi người. Cũng như sự cảm nhận ổn định trên cung hàm mà bác sĩ có sẽ chỉ định tháo bỏ các dụng khí gắn trên răng.

niềng răng giúp răng đều hơn đẹp hơn

Tuy nhiên sẽ có những đối tượng sẽ cần sử dụng những khí cụ định hình giúp răng ổn định hơn đảm bảo không có biến chứng sau niềng.

Điều cuối cùng là dăn dò và có lên lịch những buổi tái khám kiểm tra.

3/ Niềng răng khểnh mất bao nhiêu lâu?

Niềng răng khểnh cũng không khác gì với những phương pháp niềng răng khác. Có mục đích đưa chiếc răng về đúng vị trí cho hàm răng được đều và đẹp hơn.

răng khểnh phong thủy

Nhờ sử dụng các dụng khí như mắc cài, dây cung sử dụng trong chỉnh nha nhằm chỉnh chiếc răng lệch một góc nhất định ra khỏi khung hàm.

Thời gian trung bình để niềng răng có thể khoảng 12-24 tháng. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan, cũng như cần phụ thuộc vào tình trạng cũng như cơ địa của từng người.

Trên đây là những thông tin hữu ích về niềng răng khểnh. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp này có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là một trong những kỹ thuật nằm trong phương pháp niềng răng thẩm mỹ tương đối đặc biệt. Vậy cụ thể niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này! 1/ Niềng răng ốc nông rộng là như ...

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng invisalign có đau không là một trong những câu hỏi thường xuyên được đề cập nhất trong chỉnh nha. Để giải đáp thắc mắc này mời bạn đọc cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây: Niềng răng invisalign là gì? Niềng răng Invisalign hay còn có tên khác là ...

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Niềng răng Invisalign là một trong những công nghệ hàng đầu trong điều trị chỉnh nha. Tính hiệu quả niềng invisalign không thua kém với bất kỳ phương pháp nào. Mời bạn đọc cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu quy trình niềng răng invisalign ở bài viết dưới đây ...

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là một loại khí cụ chỉnh nha được khá nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Vậy cụ thể niềng răng tháo lắp là gì? Có bao nhiêu loại? Giá bao nhiêu? Liệu có hiệu quả không? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này 1/ Niềng răng tháo lắp là ...

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu là mối quan tâm của rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định để điều trị. Vậy bài viết này tôi sẽ giải thích giúp bạn thời gian chính xác của niềng răng hô là thế nào? Được thực hiện như thế nào? Thời gian niềng răng hô ...

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô đau không luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bài viết dưới đây tôi sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn. Niềng răng hô có đau không? Niềng răng hô là phương pháp được sử dụng ...