Niềng răng là gì? Niềng răng có đau không?Chi phí ra sao?

Niềng răng là phương pháp kỹ thuật nhằm mục đích sắp xếp lại cấu trúc răng về đúng vị trí dựa trên các khí cụ (mắc cài, thun, khay niềng). Hiện này phương pháp này được rất nhiều chọn lựa để sở hữu hàm răng đều hơn đẹp hơn. Nhưng thay vào đó không ít những câu hỏi niềng răng có đau không và chi phí bao nhiêu tiền?

Niềng răng có đau không

1/ Niềng răng có đau không?

Được sử dụng dụng khí cụ tốt cùng với kỹ thuật chỉnh nha chính xác thì không hề đau. Lực kéo răng rất nhỏ và răng chỉ di chuyển chút một không đủ tạo lên cảm giác di chuyển.

Nếu có thì đó là cảm giác không được thoải mái trong những ngày đầu. Cảm giác này sẽ biến mất hoàn toàn trong khoảng 1-3 tuần đầu. Sau đó do thích ứng đã làm quen được với cảm giác mắc cài ở răng và lực kéo nên sẽ hoàn toàn thấy bình thường và không hề đau nhức.

niềng răng có tác dụng gì

Tuy nhiên trên thực tế vẫn có tình trạng và trường hợp niềng răng đau nhức đôi chút. Nguyên nhân chính gây lên tình trạng này là do nền tảng và cơ địa của răng không được chắc khỏe và dưới tác động của lực kéo, không thích ứng kịp thời nên sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức. Lúc đó bác sĩ sẽ trực tiếp xử lí và giảm lực kéo đi cho bệnh nhân và kéo dài thời gian điều trị.

2/ Niềng răng đau nhất giai đoạn nào?

Đây là cảm giác căng tức và ê buốt nên tùy vào mức độ chịu đau của từng người mà mỗi người có một cảm giác đau khác nhau. Trên thực tế, khi niềng răng, bạn luôn phải trải qua nhiều công đoạn và quy trình từ việc thăm khám – điều trị tổng quát – đặt thun tách kẽ – gắn mắc cài cuối cùng là nhổ răng (nếu có) – điều chỉnh lực kéo của mắc cài – đeo hàm duy trì.

2.1/ Giai đoạn điều trị tổng thể

Đây là một trong những giai đoạn vô cùng quan trong đây là quy trình chuẩn bị bước vào quá trình niềng và đeo mắc cài. Dựa vào tình trạng bệnh lí và cơ thể của bạn các bác sĩ sẽ tiến hành các bước điều trị tổng quát: điều trị viêm nướu, nha chu, trám răng…. Sau quá trình điều trị tổng quát sẽ đem lại cho bạn cảm giác ê răng, đau có thể là chảy máu. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng nếu bạn chăm sóc kỹ lưỡng, không mắc các bệnh lí về răng thì bạn sẽ không phải trải qua giai đoạn khó khăn này.

2.2/ Giai đoạn thứ 2 đặt thun tách kẽ

Thun tác kẽ thông thường sẽ có độ dày khoảng 2mm được đặt trong kẽ hở hai răng có mục địch tạo khoảng cách giúp trong quá trình niềng răng di chuyển.

đặt thun tách kẽ

Sau khi đặt thun tách kẽ sẽ gây lên cảm giác ê răng, cộm răng, khó chịu có thể là hơi đau trong quá trình ăn uống và cảm giác nhức nhẹ khi bị vướng thức ăn ở vị trí nắp đặt thun. Và sau vài ngày cảm giác này sẽ không còn xuất hiện nữa.

2.3/ Giai đoạn gắn mắc cài, dây cung

Giai đoạn này là giai đoạn khó khăn cũng như đòi hỏi kỹ thuật tốt nhất. Các bộ phận như má, môi, nướu, lưỡi chưa thích ứng được bộ khí cụ nên có cảm giác vướng víu, khó chịu, cộm khi ăn nhai…hoặc giao tiếp. Nhưng chỉ sau khoảng 2-3 tuần khi đã quen với cảm giác này, bạn sẽ thấy việc đeo mắc cài hoàn toàn bình thường và việc nhai cũng thoải mái hơn.

Giai đoạn gắn mắc cài, dây cung

2.4/ Có thể phải nhổ răng

Để tạo khoảng trống cho răng di chuyển hoặc lực kéo gây ra. Tuy nhiên cảm giác này không quá lớn, chỉ khiến bạn căng tức và ê buốt đôi chút khi nhai.

3/ Niềng răng có chi phí bao nhiêu?

Chi phí niềng răng còn phải phụ thuộc vào tình rạng răng mới có một chi phí cụ thể. Dưới đây là một số công nghệ niềng răng mới nhất mà tinnhakhoa.net tham khảo giúp bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA GIÁ NIÊM YẾT (VNĐ)
Niềng răng mắc cài Kim loại 40.000.000 /2 hàm
Niềng răng mắc cài Sứ 50.000.000 /2 hàm
Niềng răng mặt lưỡi 2D (mặt trong) 70.000.000 /2 hàm
Niềng răng mặt lưỡi 3D (mặt trong) 100.000.000 /2 hàm
Niềng răng Invisalign (trong suốt) 100.000.000 /2 hàm
Hàm Traniner trẻ em 4.000.000/ hàm

Đây chỉ là bảng giá tham khảo để biết chính xác chi phí bạn nên đi thăm khám tại các cơ sở uy tín đội ngũ bác sĩ giỏi và thăm khám.

Hi vọng với những gì mà tinnhakhoa.net đã chia sẻ ở trên đã giúp đáp được những thắc mắc của mình. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là một trong những kỹ thuật nằm trong phương pháp niềng răng thẩm mỹ tương đối đặc biệt. Vậy cụ thể niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này! 1/ Niềng răng ốc nông rộng là như ...

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng invisalign có đau không là một trong những câu hỏi thường xuyên được đề cập nhất trong chỉnh nha. Để giải đáp thắc mắc này mời bạn đọc cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây: Niềng răng invisalign là gì? Niềng răng Invisalign hay còn có tên khác là ...

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Niềng răng Invisalign là một trong những công nghệ hàng đầu trong điều trị chỉnh nha. Tính hiệu quả niềng invisalign không thua kém với bất kỳ phương pháp nào. Mời bạn đọc cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu quy trình niềng răng invisalign ở bài viết dưới đây ...

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là một loại khí cụ chỉnh nha được khá nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Vậy cụ thể niềng răng tháo lắp là gì? Có bao nhiêu loại? Giá bao nhiêu? Liệu có hiệu quả không? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này 1/ Niềng răng tháo lắp là ...

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu là mối quan tâm của rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định để điều trị. Vậy bài viết này tôi sẽ giải thích giúp bạn thời gian chính xác của niềng răng hô là thế nào? Được thực hiện như thế nào? Thời gian niềng răng hô ...

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô đau không luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bài viết dưới đây tôi sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn. Niềng răng hô có đau không? Niềng răng hô là phương pháp được sử dụng ...