Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? Có những loại nào?

Niềng răng mắc cài kim loại được áp dụng rất rộng rãi trong điều trị chỉnh nha, với những hiệu quả mà nó đem lại cho người bệnh. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này. Vậy cùng tinnhakhoa.net cùng tìm hiểu rõ hơn phương pháp này ở bài viết dưới đây.

1/ Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Đây là phương pháp không còn quá xa lạ đối với những người có nhu cầu niềng răng. Ngoài ra phương pháp này là một trong những phương pháp là nền tảng cho các công nghệ mới nhất hiện nay. Tính đến nay niềng răng đã tồn tại được tồn tại từ ngàn năm nay.

Niềng răng có mục đích khắc phục tình trạng răng hô, răng thưa, sai lệch khớp cắn…Được cấu thành từ các kim loại không rỉ, có độ bền vô cùng cao,cứng chắc, ngoại lực tác động nên răng vô cùng ổn định.

niềng răng mắc cài kim loại

2/ Có bao nhiêu loại mắc cài kim loại?

Niềng răng mắc cài kim loại được sử dụng rất phổ biến các trung tâm nha khoa trên toàn thế giới. Tuy nhiên hai loại luôn phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất chính là: mắc cài kim loại thườngmắc cài kim loại tự buộc.

2.1/ Niềng răng mắc cài kim loại thường

niềng răng mắc cài kim loại thường

Hàm hô được sử dụng phương pháp niềng răng truyền thống

Niềng mắc cài kim loại thường hay còn có một cái tên gọi gần gũi khác trong y học đặc biệt là nha khoa là phương pháp niềng răng truyền thống. Các dụng khí hỗ trợ trong niềng răng sẽ được bác sĩ xác định vị trí tốt nhất thích hợp nhất để đặt lên thân răng. Nhằm mục đích tận dụng được tối đa ngoại lực tác động nên các dây cung nằm trên khe rãnh mắc cài. Ngoài ra dây thun trong nha khoa cũng được tận dụng một cách triệt để tác dụng của nó.

Với tính chất co giãn, do đó dây thun là một trong những trợ thủ vô cùng đắc lực xuyên suốt quá trình đeo niềng. Làm tăng tính hiệu quả cho người bệnh một cách tốt nhất tối ưu nhất.

2.2/ Niềng răng mắc cài tự buộc

Cái tên khác mà chúng ta gọi cho phương pháp này chính là niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/khóa. Với sự cải tổ về phương pháp cũ mà các chuyên gia đầu ngành về nha khoa nghiên cứu.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Sự cải tiến về hệ thống nắp trượt trong phương pháp niềng răng mắc

Phương pháp này làm cải thiện hơn tính thẩm mỹ, cũng như hiệu quả đạt được cao hơn so với niềng răng truyền thống.

Thay vì sử dụng dây thun như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống thì phương pháp này sử dụng toàn bộ hệ thống nắp trượt giúp việc cố định trên rãnh mắc cài được đảm bảo hơn chắc chắn hơn. Loại bỏ được mối lo ngại đứt hay tuột dây thun một điều không hề mong muốn trong thời gian điều trị.

3/ Niềng răng mắc cài kim loại có hiệu quả không?

Mỗi phương pháp mà người bệnh áp dụng đều có những tính năng, ưu nhược khác nhau cũng như tính hiệu quả khác nhau. Dưới đây là những phân tích mà tinnhakhoa.net tìm hiểu giúp bạn

3.1/ Ưu điểm

Cũng giống như những phương pháp niềng răng khác đối với phương pháp này cũng có những ưu điểm vượt trội và tính hiệu quả rất cao.

3.1.1/ Niềng mắc cài kim loại thường

  • Không thể phủ nhận mà hiệu quả đem lại khi sử dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Với sự gắn kết giữa các dây thun, dây cung và hệ thống mắc cài tác động lực rất đều giúp trong quá trình đeo niềng được hoạt động một cách liên tục và vô cùng ổn định.
  • Hơn nữa niềng răng truyền thống có thể điều trị được toàn bộ trường hợp nặng trong chỉnh nha đặc biệt và điển hình là trường hợp: răng hô, răng thưa, răng vẩu….giúp người bệnh yên tâm cũng như lấy đảm bảo được những chắc năng nhai và lấy lại sự tự tin trong cuộc sống đặc biệt là giao tiếp.
nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại

Ưu điểm mà niềng mắc cài kim loại đem lại cho người bệnh

  • Một ưu điểm mà không một phương pháp riềng răng thẩm mỹ nào có đó chính là vấn đề về chi phí. Một ca điều trị chỉnh nha sử dụng phương pháp truyền thống bình thường sẽ có giao động từ 20-30 triệu. Được với những thiết kế đơn giản và chi phí thấp nhất so với những phương pháp niềng răng khác. Nhưng niềng răng truyền thống không hề kém cạnh về tính hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ.
  • Cho dù ra đời từ rất lâu nhưng tính hiệu quả mà nó đem lại vô cùng khả quan và đã được hiệp hội nha khoa thế giới chứng minh. Với hệ thống dây cung mắc cài và dây thun tạo một lực vừa đủ và rất ổn định đã đem lại những hiệu quả vô cùng khinh ngạc. Không chỉ vậy phương pháp niềng răng mắc cài kim loại này khi được áp dụng lên những ca khó như răng hô, răng lêch lạc…Và cả những ca điều trị khó hơn, phức tạp hơn rất nhiều nhưng vẫn đem lại hiệu quả rất tốt

3.1.2/ Ưu điểm niềng mắc cài tự buộc

  • Cũng giống như pháp phương truyền thống về tính hiệu, nhưng phương pháp này đã được cải tiến nhờ hệ thống nặp trượt giúp đảm bảo được ngoại lực khi tác động cũng như kiểm soát được lực khi tác động. Ngoài ra phương pháp này hạn chế được vấn đề bị bung bật dây cung và sự đàn hồi của dây thun.
niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu

Hiệu quả sau khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài

  • Do hệ thống nắp trượt được hoạt động tối đa cũng như cấu trúc thiết kế chắc chắn do đó phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng luôn được áp dụng đối với những trường hợp nặng và khó. Và luôn được nhiều lựa chọn vì tính hiệu quả của nó đem lại.
  • Mỗi người đều có tình trạn răng khác nhau do đó thời gian điều trị cũng sẽ khác nhau. Đối với phương pháp này nhờ các hệ thống rãnh nắp trượt tự động do đó vẫn luôn đảm bảo được sự ổn định dây cung và dây thun. Do đó thời gian điều trị chỉnh nha được rút ngắn.

3.2/ Nhược điểm

Mỗi phương pháp đều có một những tính năng riêng thay vào đó cũng không thể không có những khiếm khuyết đối với phương pháp niềng răng truyền thống này cũng vậy.

  • Tính thẩm mỹ không cao: Điểm trừ cho phương pháp này chính là tính thẩm mỹ. Về tính hiệu quả mà phương pháp truyền thống đem lại thì không cần bàn cãi gì cả, nhưng để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian điều trị. Điều đó bạn phải đối mặt với sự thiếu thẩm mỹ do bộ dụng khí gây ra trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.
chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Tính thẩm mỹ không được đánh giá cao ở phương pháp niềng răng này

  • Khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống ngoài tính thẩm mỹ ra nó còn gây cảm giác vướng víu khó chịu trong thời gian đầu khi mới bắt đầu đeo niềng do cấu trúc và hệ thống dây cung mắc cài được gắn trực tiếp trên thân răng sẽ khiến người sử dụng cảm thấy bất tiện không sử dụng. Đôi khi những dụng khí này có thể khiến môi, lưỡi, nướu hay có thể là vùng má trong sẽ bị tổn thương do cọ sát vào hệ thống mắc cài.
  • Điểm cuối cùng mà bạn cần biết chính là dây thun, cho dù sự đàn hồi có tốt cho đến mấy khi sử dụng một thời gian hệ thống thun này cũng đều bị co giãn. Nếu trong quá trình đeo niềng truyền thống không thường được kiểm tra cũng như đến các cơ sở nha khoa kiểm tra dễ có thể dẫn đến dây thun bị đứt làm hệ thống cắc cài bị bung bật.

4/ Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu cần dựa vào tình trạng bạn gặp phải cũng phương pháp bác sĩ áp dụng phương pháp cho bạn.

Tuy nhiên, dưới đây là bảng giá do tinnhakhoa.net tìm hiểu giúp bạn tham khảo phần nào về chi phí cho phương này.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000

Hi vọng với bài viết trên do tinnhakhoa.net đã chia sẻ đã giúp bạn hiểu được phần nào những thắc mắc về niềng răng mắc cài kim loại, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các phương pháp này, hãy liên hệ với chuyên gia qua hotline 1900.6900 để được giải đáp nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là một trong những kỹ thuật nằm trong phương pháp niềng răng thẩm mỹ tương đối đặc biệt. Vậy cụ thể niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này! 1/ Niềng răng ốc nông rộng là như ...

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng invisalign có đau không là một trong những câu hỏi thường xuyên được đề cập nhất trong chỉnh nha. Để giải đáp thắc mắc này mời bạn đọc cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây: Niềng răng invisalign là gì? Niềng răng Invisalign hay còn có tên khác là ...

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Niềng răng Invisalign là một trong những công nghệ hàng đầu trong điều trị chỉnh nha. Tính hiệu quả niềng invisalign không thua kém với bất kỳ phương pháp nào. Mời bạn đọc cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu quy trình niềng răng invisalign ở bài viết dưới đây ...

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là một loại khí cụ chỉnh nha được khá nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Vậy cụ thể niềng răng tháo lắp là gì? Có bao nhiêu loại? Giá bao nhiêu? Liệu có hiệu quả không? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này 1/ Niềng răng tháo lắp là ...

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu là mối quan tâm của rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định để điều trị. Vậy bài viết này tôi sẽ giải thích giúp bạn thời gian chính xác của niềng răng hô là thế nào? Được thực hiện như thế nào? Thời gian niềng răng hô ...

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô đau không luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bài viết dưới đây tôi sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn. Niềng răng hô có đau không? Niềng răng hô là phương pháp được sử dụng ...