Niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?Chi phí bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài mặt trong là một trong những phương pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ rất cao. Đây là một trong những phương pháp được nhiều chọn lựa hàng đầu. Nhưng ít ai biết niềng răng mặt trong như thế nào? Có những ưu điểm gì mà luôn được ưu tiên như vậy? và chi phí phương pháp này là bao nhiêu? Vậy cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này ở bài viết dưới đây:

niềng răng mắc cài mặt trong

Hình ảnh niềng răng mắc cài mặt trong

1/ Như thế nào gọi là niềng răng mắc cài mặt trong?

Nền y học đang tiến triển rất phát triển, đặc biệt trong phẫu thuật chỉnh hình nói chung và nha khoa nói riêng. Nhằm tạo đáp ứng nhu cầu của người bệnh, cải thiện tình trạng răng miệng và mang tính thẩm mỹ cao.

Đã cho ra đời rất nhiều phương pháp chỉnh nha đặc biệt là đối với phương pháp niềng răng. Niềng răng mắc cài mặt trong là một điển hình từ khi xuất hiện trên thị trường nha khoa. Niềng răng mặt trong được lựa chọn rất nhiều của nhiều bệnh nhân.

niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong có tính thẩm mỹ rất cao

Điểm vượt trội cũng như khác biệt nhất ở phương pháp này chính là các dụng khí và kỹ thuật niềng được áp dụng vào mặt trong của thân răng thay vì mặt ngoài như những phương pháp niềng răng mắc cài khác.

Bác sĩ sẽ gắn các dụng khí mắc cài, dây cung vào mặt trong răng tạo lực nhằm đưa răng về vị trí người bệnh mong muốn. Hơn nữa vì các dụng khí này nằm ở mặt trong của răng.

Do đó khi giao tiếp người đối diện khó có thể nhận thấy rằng bạn đang niềng răng. Chính vì sự khác biệt này đã cho thấy tính ưu điểm về thẩm mỹ của nó là rất tốt.

2/ Niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?

Niềng răng nói chung và niềng răng mặt trong nói riêng là một trong những phương pháp chỉnh nha đạt hiệu quả rất cao cũng như đem lại tính thẩm mỹ cho bạn.

niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không

Hiện này có rất nhiều phương chỉnh nha tuy nhiên mỗi người đều có tính chất công việc và quan điểm khác nhau do đó việc chọn lựa phương pháp chỉnh nha hợp lí luôn là một dấu hỏi.

Để đưa ra những quyết định đúng đắn cũng như phù hợp và liệu rằng niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không? Hãy điểm lại những tính năng mà nó đem lại:

√ Đạt hiệu quả cao trong quá trình chỉnh nha

niềng răng mặt trong có thể đạt hiệu quả cao

Toàn bộ các dụng khí được gắn mặt trong của răng. Khi tác động lực kéo và siết của bác sĩ lực này sẽ lan tỏa đều cho các răng do đó đảm bảo lực hơn rất nhiều đối với những phương pháp thông thường khác.

Do đó thời gian chỉnh nha bằng phương pháp này cũng được rút ngắn đi nhưng vẫn luôn bảo đảm hiệu quả sau khi niềng răng mắc cài mặt trong.

√ Tính thẩm mỹ rất cao

Do được thiết kế cũng như vị trí đặt mắc cài, dây cung mặt trong của răng. Nên rất khó có thể nhận thấy bạn đang phải niềng răng.

Chính vì vậy phương pháp đem lại tính thẩm mỹ rất cao so với những phương pháp niềng răng mắc cài thông thường khác.

Với tính năng đem lại thẩm mỹ nên phương pháp được rất nhiều người ưu tiên hàng đầu chọn lựa, đặc biệt với những người phải giao tiếp nhiều.

√ Hạn chế tối đa sự ảnh hưởng trong khoang miệng

niềng răng mặt trong không ảnh hưởng tới thẩm mỹ nhiều

Nếu như những phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường, mắc cài sứ…bạn sẽ phải thường xuyên đối mặt với những tác động va chạm vào môi nướu. Thì phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong lại chỉ làm khiến cảm giác hơi vướng ở mặt lưỡi thời gian đầu.

Khi đã quen dần cảm bạn sẽ không hề có cảm giác vướng víu khó chịu nào nữa cũng như không hề có sự va chạm của mắc cài, dây cung với phần mô mềm khác ở khoang miệng.

√ Không bị ảnh hưởng đến vị giác

Đối với phương pháp niềng răng khác bạn sẽ dần dần cảm giác vị đi xuống nhưng đối với niềng răng mắc cài mặt trong thì không hề.

Có thể nói rằng với những tính năng vượt trội mà niềng răng mặt trong cho bạn có thể khẳng định rằng phương pháp rất tốt.

niềng răng mắc cài mặt trong không ảnh hưởng tới vị giác

3/ Niềng răng mặt trong phù hợp với độ tuổi và trường hợp nào?

Mỗi phương pháp chỉnh nha trong nha khoa đều được áp dụng dựa trên mức độ răng, cũng như độ tuổi. Bởi vì mỗi giai đoạn phát triển của răng cũng như cấu trúc xương hàm đều phụ thuộc vào độ tuổi. Do đó nếu áp dụng sai bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả cũng như biến chứng khó có thể lường trước được.

Vậy niềng răng mắc cài mặt trong phù hợp với những đối tượng nào:

  • Những người gặp phải tình trạng răng hô, móm, xô lệch, mọc chen chúc
  • Có dấu hiệu của tình trạng sai lệch khớp cắn cụ thể là: khớp cắn hở, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo
  • Người muốn sở hữu hàm răng đẹp

Đối với phương pháp này chỉ nên áp dụng đối với những đối tượng có độ tuổi từ 12-15 tuổi. Vì trong thời gian kết cấu xương hàm chưa phát triển hết, thuận lợi trong quá trình đeo niềng. Cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất khi niềng răng mặt trong.

4/ Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu tiền?

Đây là một trong những phương pháp niềng răng phức tạp nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng khác. Do đó người thực hiện kỹ thuật này đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao cũng như có nhiều năm kinh nghiệm niềng răng mặt trong. Như vậy mới đảm bảo được quá trình tác động lực.

Cũng chính những lí do đó cho nên niềng răng mặt trong khá cao so với phương pháp niềng răng truyền thống. Tuy nhiên dưới đây là bảng giá mà do tinnhakhoa.net đã tìm hiểu giúp bạn giái đáp được vấn đề niềng răng mặt trong giá bao nhiêu.

Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 1 80.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 2 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 3 120.000.000

Trên đây là những thông tin hữu ích về niềng răng mắc cài mặt trong. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp này có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là một trong những kỹ thuật nằm trong phương pháp niềng răng thẩm mỹ tương đối đặc biệt. Vậy cụ thể niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này! 1/ Niềng răng ốc nông rộng là như ...

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng invisalign có đau không là một trong những câu hỏi thường xuyên được đề cập nhất trong chỉnh nha. Để giải đáp thắc mắc này mời bạn đọc cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây: Niềng răng invisalign là gì? Niềng răng Invisalign hay còn có tên khác là ...

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Niềng răng Invisalign là một trong những công nghệ hàng đầu trong điều trị chỉnh nha. Tính hiệu quả niềng invisalign không thua kém với bất kỳ phương pháp nào. Mời bạn đọc cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu quy trình niềng răng invisalign ở bài viết dưới đây ...

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là một loại khí cụ chỉnh nha được khá nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Vậy cụ thể niềng răng tháo lắp là gì? Có bao nhiêu loại? Giá bao nhiêu? Liệu có hiệu quả không? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này 1/ Niềng răng tháo lắp là ...

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu là mối quan tâm của rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định để điều trị. Vậy bài viết này tôi sẽ giải thích giúp bạn thời gian chính xác của niềng răng hô là thế nào? Được thực hiện như thế nào? Thời gian niềng răng hô ...

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô đau không luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bài viết dưới đây tôi sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn. Niềng răng hô có đau không? Niềng răng hô là phương pháp được sử dụng ...