Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu?

Niềng răng ốc nông rộng là một trong những kỹ thuật nằm trong phương pháp niềng răng thẩm mỹ tương đối đặc biệt. Vậy cụ thể niềng răng ốc nông rộng là như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này!

1/ Niềng răng ốc nông rộng là như thế nào?

Niềng răng ốc nông rộng hay còn gọi là nong hàm, là một kỹ thuật trong nha khoa nhằm mục đích mở rộng diện tích của cung hàm dưới hoặc trên.

Kỹ thuật này sử dụng một loại khí cụ có cấu tạo một đoạn ốc có thể co giãn ở giữa, đặt vào bên giữa khoang miệng và sẽ dần dần nới đoạn ốc này ra để tăng diện tích cung hàm.

niềng răng ốc nông rộng

2/ Niềng răng ốc nông rộng thực hiện như thế nào?

Tuy kỹ thuật nong hàm không quá phức tạp để thực hiện nhưng bạn cũng không thể tự mình làm tại nhà được và bắt buộc phải có sự trợ giúp từ bác sĩ.

Đầu tiên bác sĩ sẽ đặt khí cụ nong hàm vào phần hàm cần tăng diện tích, sau đó sẽ sử dụng một que nới chuyên dụng rồi thực hiện nới rộng ốc, tạo lực đẩy lên cả cung hàm.

Tuy nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng nếu bạn tự ý thực hiện tại nhà sẽ vừa phải chịu đau do không có kỹ thuật nới lại vừa tăng tỷ lệ rủi ro cho kết quả nong hàm.

niềng răng ốc nông rộng như thế nào

3/ Niềng răng ốc nông rộng có đau không? Có nguy hiểm không?

Có lẽ bạn cũng tự cảm nhận được rằng việc nới ốc như thế kia chắc hẳn sẽ đau lắm. Tuy nhiên chúng tôi đã phỏng vấn rất nhiều khách hàng đã thực hiện nong hàm và đều nhận được một câu trả lời chung là: “Nó chỉ vướng víu, cộm cộm là chính và chỉ đau chút ít mỗi khi bác sĩ nới ốc thôi”

Đó là tất cả những gì bạn sẽ trải qua khi niềng răng ốc nông rộng, cảm giác đau sẽ chỉ kéo dài vài tiếng mỗi lần bác sĩ nới ốc mà thôi. Ngoài ra trong quá trình dùng que nới, nếu bác sĩ không cứng tay rất có thể khiến que nới kia đâm hoặc quệt vào hàm gây chấn thương.

4/ Nong hàm có ảnh hưởng gì không?

Việc đeo một loại khí cụ vào bên trong khoang miệng cùng với biết được tác dụng của nó sẽ làm tăng diện tích khuôn hàm nên cũng có rất nhiều khách hàng lo lắng rằng không biết nong hàm có ảnh hưởng gì tới thẩm mỹ hay sức khỏe của họ không?

niềng răng ốc nông rộng giá bao nhiêu

Trên thực tế, vì khí cụ này sẽ tăng diện tích hàm nên khuôn mặt của bạn sẽ có thể to ra đôi chút, tuy nhiên đừng lo lắng bởi khoảng tăng lên sẽ vô cùng nhỏ nếu nhìn tổng quan bên ngoài nên sẽ không quá ảnh hưởng đâu.

Bên cạnh đó khí cụ này có thể sẽ hơi ảnh hưởng tới việc phát âm của bạn. Một số âm phải sử dụng lưỡi tiếp xúc với răng cửa có thể sẽ bị ảnh hưởng và khó khăn cho bạn khi muốn nói ra chúng. Việc này là không thể tránh khỏi và bạn bắt buộc phải tập cách làm quen với nó mà thôi.

5/ Phải đeo nong hàm trong bao lâu?

Cũng giống như chỉnh nha thì nong hàm sử dụng lực đẩy tác dụng từ từ lên cung hàm nên thời gian phải đeo khí cụ sẽ không thể một sớm một chiều mà có kết quả ngay được.

Tuy nhiên thời gian đeo khí cụ này sẽ không đến nỗi lâu như khi đeo mắc cài niềng răng đâu. Thông thường chỉ mất khoảng từ 3 – 4 tháng là hoàn tất rồi và đương nhiên sẽ có vài trường hợp tốn nhiều thời gian hơn (khoảng 7 – 8 tháng)

6/ Niềng răng ốc nông rộng giá bao nhiêu tiền?

Giá nong hàm sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng bên nha khoa và theo như tìm hiểu của tinnhakhoa.net thì tại hệ thống Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp đang cung cấp dịch vụ nong hàm với giá 10.000.000 VNĐ.

Với số tiền này, khách hàng sẽ nhận được một bộ khí cụ nong hàm đảm bảo chất lượng nhập khẩu từ Mỹ và được những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thao tác thực hiện gắn vào hàm.

Hi vọng bài viết về kỹ thuật niềng răng ốc nông rộng của tinnhakhoa.net đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất. Mọi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp vui lòng bình luận phía dưới bài viết này!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng Invisalign có đau không-TINNHAKHOA

Niềng răng invisalign có đau không là một trong những câu hỏi thường xuyên được đề cập nhất trong chỉnh nha. Để giải đáp thắc mắc này mời bạn đọc cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây: Niềng răng invisalign là gì? Niềng răng Invisalign hay còn có tên khác là ...

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

Niềng răng Invisalign là một trong những công nghệ hàng đầu trong điều trị chỉnh nha. Tính hiệu quả niềng invisalign không thua kém với bất kỳ phương pháp nào. Mời bạn đọc cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu quy trình niềng răng invisalign ở bài viết dưới đây ...

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy mức? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp là một loại khí cụ chỉnh nha được khá nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Vậy cụ thể niềng răng tháo lắp là gì? Có bao nhiêu loại? Giá bao nhiêu? Liệu có hiệu quả không? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này 1/ Niềng răng tháo lắp là ...

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô mất bao lâu là mối quan tâm của rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định để điều trị. Vậy bài viết này tôi sẽ giải thích giúp bạn thời gian chính xác của niềng răng hô là thế nào? Được thực hiện như thế nào? Thời gian niềng răng hô ...

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô có đau không?Cần lưu ý điều gì?-TINNHAKHOA

Niềng răng hô đau không luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bài viết dưới đây tôi sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn. Niềng răng hô có đau không? Niềng răng hô là phương pháp được sử dụng ...

Niềng răng silicon cho người lớn có hiệu quả ko? Sử dụng ra sao?

Niềng răng silicon cho người lớn có hiệu quả ko? Sử dụng ra sao?

Niềng răng silicon là một thuật ngữ mới xuất hiện trong thời gian gần đây và khiến khá nhiều người sắp và đang thực hiện chỉnh nha tỏ ra băn khoăn. Vậy cụ thể niềng răng silicon là gì? Liệu có hiệu quả không? Giá bao nhiêu tiền? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài ...