Quy trình niềng răng Invisalign thế nào là chuẩn QUỐC TẾ

0
660

Niềng răng Invisalign là một trong những công nghệ hàng đầu trong điều trị chỉnh nha. Tính hiệu quả niềng invisalign không thua kém với bất kỳ phương pháp nào. Mời bạn đọc cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu quy trình niềng răng invisalign ở bài viết dưới đây nhé:

Quy trình niềng răng Invisalign như thế nào?

Niềng răng Invisalign là một trong những phương pháp hiện đại nhất với những tính năng cũng như thuận lợi giúp người bệnh. Dưới đây là toàn bộ quy trình niềng răng không mắc cài:

√ Thăm khám và tư vấn

Việc đầu tiên người bệnh cần phải làm chính là thăm khám tổng thể về tình trạng hiện tại đang mắc phải. Nhất là tình trạng răng hiện tại, các khớp cắn ra sao xem có phù hợp với phương pháp niềng răng invisalign hay không.

√ Lấy dấu răng và nên phác đồ triều trị

Bước tiếp theo sẽ được bác sĩ chuyên khoa tiến hành đưa ra pháp đồ điều trị hợp lí nhất cho người bệnh. Việc đầu tiên của bước này chính là xác định hình trạng răng hiện tại thế nào.

truoc khi nhan khay nieng invisalign can lay dau rang
Lấy dấu răng một công đoạn không thể thiếu trong quy trình niềng răng invisalign

Bác sĩ sẽ có chỉ định chụp X-quang và toàn bộ khoang miệng.Khi xác định toàn bộ bác sĩ sẽ mô phỏng lại toàn bộ trên hình ảnh 3D. Mọi dữ liệu và thông số sẽ được truyển tải về bộ phận phòng thí nghiệm tại Invisalign của Mỹ để lên mẫu khay 3D cho trường hợp của người bệnh.

√ Xem kết quả và thời gian điều trị

Khi tiếp nhận được dữ liệu tại phòng thí nghiệm, các bác sĩ và chuyên gia của Invisalign sẽ lên số liệu đã nhận được. Sử dụng những phần mềm tốt nhất hiện đại nhất để tính toán thông số của răng người bệnh để có một liệu trình phù hợp nhất.

Khoảng 3-4 tuần, bác sĩ tại nơi điều trị sẽ hẹn người bệnh đến nơi điều trị và cho xem lại mô phỏng quá trình răng thay đổi di chuyển ra sau. Đối với phương pháp thời gian điều trị khá mất thời gian trung bình sẽ khoảng 1-2 năm tùy vào tình trạng răng hiện tại của người bệnh thế nào.

√ Nhận khay Invisalign lần đầu

quy trinh nieng rang invisalign dau nhat giai doan nao
Nhận khay lần đầu của bệnh nhân

Khi đã được chọn duyệt, người bệnh sẽ được nhận bộ khay đầu tiên. Mỗi trường hợp sẽ có một chiếc khay khác nhau. Chiếc khay này được làm bằng nhựa trong suốt, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt hằng ngày của người bệnh và có thể tháo nắp một cách dễ dàng.

√ Đeo khay hằng ngày và tái khám

Nếu muốn hiệu quả tốt nhất cho phương pháp này bạn nên đeo niềng từ 20-22 tiếng/ngày. Với tính năng có thế tháo lắp bất cứ lúc nào vì vậy bạn có thể tháo ra khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Niềng răng Invisalign cũng không khác so với những phương pháp niềng răng khác. Thời gian đầu khi mang niềng sẽ đem đến cho bạn cảm giác khó chịu và hơi đau. Vì thế cần một khoảng thời gian ngắn bạn mới thích nghi được cảm giác này.

nieng rang invisalign hieu qua khong
Đeo khay niềng hàng ngày để đạt được hiệu quả cao trong quá trình niềng

Hầu hết các trường hợp niềng răng invisalign đều khám định kỳ 5-6 tuần/ lần tùy vào tình trạng răng. Khi tái thăm khám kiểm tra bác sĩ chuyên khoa sẽ theo dõi tình hình răng di chuyển đến đâu và như thế nào. Sau đó sẽ đưa ra các điều chỉnh hợp lí để đảm bảo quy trình niềng răng invisalign được tốt nhất cho bạn.

Bên cạnh đó cứ sau thời gian khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận khay mới một lần. Bạn có thể tự mình thay khay niềng mà không cần đến cơ sở nha khoa.

Điều đáng quan tâm nhất khi niềng đeo niềng trong suốt invisalign bạn có thể ăn tất cả những gì mình muốn. Ngoài ra khi đeo niềng trong suốt này rất khó có thể để người khác nhận ra bạn đang trong giai đoạn niềng răng.

√ Kết thúc quá trình đeo niềng

qua trinh nieng rang invisalign the nao
Niềng răng invisalign đem lại tính thẩm mỹ vô cùng cao

Sau khi bạn đã sử dụng đến chiếc khay niềng cuối cùng đồng nghĩa quá trình niềng răng cũng đã đến hồi kết thúc. Lúc này răng đã về vị trí mong muốn cho bạn một hàm răng đều hơn, đẹp hơn. Ngoài ra, việc thay đổi cấu trúc hàm răng mà nó còn làm thay đổi cả khuôn mặt của chính bản thân bạn.

Tuy nhiên, niềng răng invisalign cũng không khác những phương pháp niềng răng khác khả năng răng bị trở lại vị trí cũ là có. Do đó sau khi thực hiện niềng răng bạn nên chú ý đến vấn đề có cần đeo hàm duy trì sau niềng răng hay không nhé.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn quy trình niềng răng invisalign, nếu có những câu hỏi nào cần giải đáp hãy để lại bình luận bên dưới hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 19006900 được để giải đáp tư vấn hoàn toàn miễn phí !

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here