Răng của bé phát triển như thế nào?

Em bé thường được sinh ra với 20 răng sữa (còn được gọi là răng nguyên thủy). Chúng bắt đầu đi qua nướu vào khoảng 6 tháng và tất cả các răng thường xuất hiện vào thời điểm bé được 2 đến 3 tuổi. Quá trình này được gọi là mọc răng. Chúng sẽ rơi ra vào những thời điểm khác nhau trong thời thơ ấu. Răng của bé phát triển như thế nào, hãy để tinnhakhoa.net giúp bạn!

Răng của bé gồm những chiếc răng nào?

Em bé được sinh ra với những chiếc răng sau:

  • 4 răng hàm
  • 4 răng hàm đầu tiên
  • 4 răng nanh
  • 4 răng cửa bên
  • 4 răng cửa trung tâm.

Có một bộ ở mỗi bên hàm trên, và một bộ ở mỗi bên hàm dưới.

Răng ở trung tâm của hàm dưới thường đi qua đầu tiên, đôi khi từ 4 tháng đến 10 tháng.

Mỗi đứa trẻ là khác nhau, đừng lo lắng nếu răng của bé xuất hiện sớm hơn hay muộn hơn. Nói chuyện với nha sĩ của bạn nếu bạn lo lắng.

Sơ đồ hiển thì 5 răng của bé

Sơ đồ hiển thị 5 bộ răng của bé

Hàm của con bạn sẽ tiếp tục phát triển và răng vĩnh viễn sẽ bắt đầu thay thế răng sữa khi trẻ khoảng 6 tuổi.

Lớp bọc bên ngoài của răng bé được làm bằng men mỏng hơn men răng vĩnh viễn và điều này làm cho răng bé trông trắng hơn. Điều đó cũng có nghĩa là họ có nhiều khả năng bị sâu răng.

Răng sữa cũng có chân răng ngắn và khác nhau so với răng vĩnh viễn, giúp chân răng dễ dàng hòa tan hơn sau đó và cho phép không gian cho răng vĩnh viễn mọc bên dưới chúng.

Bé có thể khá khó chịu khi bé mọc răng. Hãy thử nhẫn ướp lạnh (không đông lạnh), rửa khăn hoặc núm vú để giảm đau.

Răng sữa quan trọng như thế nào?

Răng sữa giúp trẻ nhai thức ăn dễ dàng và phát âm từ đúng. Họ cũng cần thiết để giữ một vị trí trong hàm để răng vĩnh viễn đi qua sau này.

Điều quan trọng là giữ cho răng bé sạch sẽ. Điều này sẽ bảo vệ chống nhiễm trùng, sâu răng và đau. Răng sữa bị hư hỏng có thể làm hỏng răng vĩnh viễn bên dưới.

Răng sữa của trẻ có vài trò cực kỳ quan trọng

Răng sữa của bé đóng vai trò cực kỳ quan trọng

Cách chăm sóc răng sữa của trẻ đúng cách

Răng sữa có thể bắt đầu sâu răng ngay khi chúng xuất hiện trong miệng. Tiếp xúc thường xuyên với chất lỏng có đường có thể phá hủy răng.

Bạn nên lau nướu của bé bằng khăn mặt ướt hoặc miếng gạc sạch sau mỗi lần bú. Bạn có thể đánh răng đầu tiên cho bé ngay khi nó xuất hiện với bàn chải đánh răng mềm và một ít nước.

Trẻ lớn hơn nên được giám sát trong khi họ đang làm sạch răng. Trẻ em trên 18 tháng tuổi có thể sử dụng một lượng kem đánh răng có hàm lượng fluoride thấp bằng hạt đậu và nên được dạy không được nuốt. Họ nên rửa sạch với nước sau khi đánh răng.

Để giảm nguy cơ sâu răng:

  • Không bao giờ cho phép bé ngủ với một chai chứa sữa, sữa công thức, nước ép trái cây hoặc chất lỏng ngọt
  • đừng nhúng một hình nộm vào đường hoặc mật ong
  • làm sạch hình nộm trước khi bạn đưa nó cho em bé của bạn
  • thăm nha sĩ của bạn khoảng 12 tháng.

Nếu bạn lo lắng về sự phát triển răng của bé, hãy liên hệ 19006900 để chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
5 Cách chữa sâu răng tại nhà Đơn giản, Hiệu Quả và Nhanh Nhất

5 Cách chữa sâu răng tại nhà Đơn giản, Hiệu Quả và Nhanh Nhất

Khi cơn đau do sâu răng hoành hành làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn nhưng chưa thể đến nha khoa để khắc phục. Lúc này hãy nhanh chóng sử dụng cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả sau đây để khắc phục nhé. 1/ Tổng hợp các cách chữa sâu ...

Đặt thun tách kẽ răng có tác dụng gì? Có đau không? Gắn trong bao lâu?

Đặt thun tách kẽ răng có tác dụng gì? Có đau không? Gắn trong bao lâu?

Đôi khi trong một số ca chỉnh nha bạn sẽ được bác sĩ yêu cầu đặt thun tách kẽ trước khi gắn mắc cài. Vậy cụ thể đặt thun tách kẽ có tác dụng gì? Kỹ thuật thực hiện như thế nào? Phải đặt trong bao lâu? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới ...

Răng thưa nên trám, niềng hay bọc sứ là Tốt Nhất?

Răng thưa nên trám, niềng hay bọc sứ là Tốt Nhất?

Hiện nay tại các phòng khám nha khoa đang có 3 phương pháp chính để khắc phục tình trạng răng thưa là trám, niềng và bọc sứ. Vậy răng thưa nên trám, bọc sứ hay niềng là tốt và hiệu quả nhất. Tham khảo kỹ hơn tại bài viết dưới đây 1/ Răng thưa khi ...

Abutment Implant là gì?Có những loại nào?Chi phí bao nhiêu?

Abutment Implant là gì?Có những loại nào?Chi phí bao nhiêu?

Abutment Implant là gì đó là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng giúp chiếc răng giả được hoàn chỉnh hơn. Nhưng ít ai có thể biết abutmen có những dạng khớp nối nào? Chi phí bao nhiêu tiền? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây: 1/ ...

Răng bị thưa nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục thế nào?

Răng bị thưa nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục thế nào?

Răng bị thưa là tình trạng bề mặt răng trên các cung hàm mọc xa nhau hoặc bị thiếu răng. Khoảng cách này nằm xa nhau làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng miệng. Vì vậy, nguyên nhân này cần phải được điều trị để cải ...

Nâng khớp cắn trong chỉnh nha là gì? Mất bao lâu? Làm thế nào?

Nâng khớp cắn trong chỉnh nha là gì? Mất bao lâu? Làm thế nào?

  1/ Nâng khớp cắn là gì? Có tác dụng gì? Nâng khớp cắn là một phương pháp sử dụng khí cụ tháo lắp hoặc cố định gắn lên vòm miệng, lên răng hàm hoặc mặt sau của răng cửa. Phương pháp này được thực hiện song song với quá trình niềng răng bằng mắc ...