Răng khôn bị sâu có trám được không

Răng khôn bị sâu có trám được không là câu hỏi của rất nhiều người. Bỏi hàn trám là biện pháp chữa răng sâu hiệu quả và an toàn nhất. Nhưng với vị trí đặc biệt này thì sâu răng nên điều trị như thế nào?

1- Răng khôn bị sâu có trám được không?

Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng hàm, hay còn được gọi là răng số 8, sau răng số 7. Là hàng xóm của bộ máy ăn nhai của miệng nên răng khôn rất dễ bị giắt thức ăn, lâu ngày hình thành nên các ổ sâu khó chịu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại với sức khỏe.

Răng khôn bị sâu có trám được không?

Răng khôn bị sâu có trám được không?

Lúc này, hầu hết mọi người đều nghĩ tới hàn trám răng sâu cho răng số 8. Vậy răng khôn bị sâu có trám được không? Theo chuyên gia nha khoa Đàm Ngọc Trâm thì câu trả lời là . Bất kì vị trí nào trên cung hàm bị sâu ở mức độ vừa và nhỏ đều có thể sử dụng phương pháp trám răng. Nha sĩ sẽ tiến hành nạo sạch mô răng bệnh, sau đó sử dụng vật liệu nhân tạo amalgam để trám bít lại.

Răng sâu trám vẫn ăn nhai bình thường. Tuổi thọ của răng trám là từ 2 – 3 năm.

Hàn trám răng khôn bị sâu bằng vật liệu amalgam

Hàn trám răng khôn bị sâu bằng vật liệu amalgam

Tuy nhiên, răng khôn không chỉ sâu mà nó cũng có thể đi kèm viêm lợi trùm, răng khôn mọc lệch đâm vào răng bên cạnh gây đau nhức dữ dội, cảm giác như các răng khác đang phải chen chút lại để nhường chỗ cho nó. Thông thường, răng khôn bị sâu sẽ có chỉ định khác hiệu quả hơn hàn trám.

2- Biện pháp xử lý răng khôn bị sâu hiệu quả 2 trong 1

Răng khôn mọc khi chúng ta đã 18 tuổi, các răng khác đã mọc đầy đủ nên răng số 8 không hề có chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ. Vì vậy khi bị sâu, bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ. Biện pháp xử lý thu được 2 cái quả là bảo vệ sức khỏe răng miệng và loại bỏ vị trí hay mắc bệnh lý răng nhất.

Như đã chia sẻ ở trên, miếng trám chỉ có thể duy trì trong khoang miệng từ 2 – 3 năm sau đó sẽ bung ra. Lúc này bạn phải tiếp tục đến nha sĩ để trám lại. Vậy tại sao bạn không nhổ bỏ để chấm dứt quá trình điều trị liên tục.

Nhổ răng khôn bị sâu hiện đã không còn nguy hiểm như ngày xưa vì đã có sự hỗ trợ của công nghệ siêu âm Piezotome. Nhổ răng khôn siêu âm dựa vào độ chính xác của máy móc thay vì phụ thuộc vào lực tay của bác sĩ. Khi tách vạt nướu ra, bác sĩ sẽ chiếu ánh sáng siêu âm vào để cắt đứt sự liên kết giữa mô mềm và chân răng. Đặc biệt, sống siêu âm không hề tác động tới thân răng mà chỉ là mô liên kết nên bạn không cần quá lo lắng sẽ bị đau nhức khi nhổ. Bên cạnh đó, nhổ răng khôn hiện cũng được hỗ trợ bởi kỹ thuật gây tê cục bộ giúp bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng trải qua quá trình nhổ bỏ răng.

Nhổ răng khôn bị sâu bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại, an toàn

Nhổ răng khôn bị sâu bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại, an toàn

Nếu thực hiện tại nha khoa uy tín thì nhổ răng chỉ mất 30 – 45 phút là xong. Bác sĩ răng hàm mặt giỏi sẽ giúp bạn triệt tận gốc răng khôn, đảm bảo hồi phục vết thương nhanh chóng.

3- Trám răng và nhổ răng khôn bị sâu giá bao nhiêu?

Răng khôn bị sâu có trám được không và cách xử lý gọn nhẹ, bạn đã biết đó là nhổ răng. Vậy với trường hợp nhổ răng khôn bị sâu thì chi phí hết bao nhiêu, có nhiều hơn trám răng hay không.

  • Trám răng khôn bị sâu hết: 700.000 VNĐ/1 răng.
  • Nhổ răng khôn bị sâu giá cả là:

+ Đối với răng khôn mọc thẳng: 1.500.000 VNĐ/1 răng.

+ Đối với răng khôn mọc lệch mức 1: 2.000.000 VNĐ/ 1 răng.

+ Đối với răng khôn mọc lệch mức 2 (mọc ngầm): 3.000.000 VNĐ/ 1 răng.

+ Đối với răng khôn mọc lệch mức 3 (mọc ngầm + chân khó): 5.000.000 VNĐ/ 1 răng.

Tuy giá nhổ răng khôn bị sâu có thể gấp 2, 3 lần so với trám răng sâu nhưng bạn không phải thực hiện lần 2. Đầu tư 1 mà hiệu quả triệt để vĩnh viễn.

Nếu bạn vẫn phân vân răng khôn bị sâu có trám được không hay nên nhổ thì hãy liên hệ 19006900 để nhận sự tư vấn miễn phí từ chuyên gia nha khoa!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
5 Cách chữa sâu răng tại nhà Đơn giản, Hiệu Quả và Nhanh Nhất

5 Cách chữa sâu răng tại nhà Đơn giản, Hiệu Quả và Nhanh Nhất

Khi cơn đau do sâu răng hoành hành làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn nhưng chưa thể đến nha khoa để khắc phục. Lúc này hãy nhanh chóng sử dụng cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả sau đây để khắc phục nhé. 1/ Tổng hợp các cách chữa sâu ...

Đặt thun tách kẽ răng có tác dụng gì? Có đau không? Gắn trong bao lâu?

Đặt thun tách kẽ răng có tác dụng gì? Có đau không? Gắn trong bao lâu?

Đôi khi trong một số ca chỉnh nha bạn sẽ được bác sĩ yêu cầu đặt thun tách kẽ trước khi gắn mắc cài. Vậy cụ thể đặt thun tách kẽ có tác dụng gì? Kỹ thuật thực hiện như thế nào? Phải đặt trong bao lâu? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới ...

Răng thưa nên trám, niềng hay bọc sứ là Tốt Nhất?

Răng thưa nên trám, niềng hay bọc sứ là Tốt Nhất?

Hiện nay tại các phòng khám nha khoa đang có 3 phương pháp chính để khắc phục tình trạng răng thưa là trám, niềng và bọc sứ. Vậy răng thưa nên trám, bọc sứ hay niềng là tốt và hiệu quả nhất. Tham khảo kỹ hơn tại bài viết dưới đây 1/ Răng thưa khi ...

Abutment Implant là gì?Có những loại nào?Chi phí bao nhiêu?

Abutment Implant là gì?Có những loại nào?Chi phí bao nhiêu?

Abutment Implant là gì đó là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng giúp chiếc răng giả được hoàn chỉnh hơn. Nhưng ít ai có thể biết abutmen có những dạng khớp nối nào? Chi phí bao nhiêu tiền? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây: 1/ ...

Răng bị thưa nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục thế nào?

Răng bị thưa nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục thế nào?

Răng bị thưa là tình trạng bề mặt răng trên các cung hàm mọc xa nhau hoặc bị thiếu răng. Khoảng cách này nằm xa nhau làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng miệng. Vì vậy, nguyên nhân này cần phải được điều trị để cải ...

Nâng khớp cắn trong chỉnh nha là gì? Mất bao lâu? Làm thế nào?

Nâng khớp cắn trong chỉnh nha là gì? Mất bao lâu? Làm thế nào?

  1/ Nâng khớp cắn là gì? Có tác dụng gì? Nâng khớp cắn là một phương pháp sử dụng khí cụ tháo lắp hoặc cố định gắn lên vòm miệng, lên răng hàm hoặc mặt sau của răng cửa. Phương pháp này được thực hiện song song với quá trình niềng răng bằng mắc ...