Răng ngu là gì? Tại sao nó lại có tên khác là răng khôn?

0
84

Có rất nhiều người thường thắc mắc không biết tại sao người ta thường gọi răng khôn là răng ngu. Vì sao lại có sự trái ngược như vậy? Và cái thuật ngữ răng khôn, răng ngu này xuất phát từ đâu ra? Cùng tham khảo ngay những giải thích từ bác sĩ nha khoa ở phía dưới đây nhé!

1/ Răng ngu là gì? Tại sao lại gọi chúng như vậy?

Về bản chất răng ngu chính là những chiếc răng khôn số 8 hay chiếc răng hàm số 3 mà chúng ta vẫn biết tới. Lý do mà người ta gọi chúng là răng ngu là do những gì mà chúng sẽ đem đến cho con người khi mọc lên.

Nếu bình thường chúng mọc thẳng thì không sao, tuy nhiên theo ước tính có tới 90% số người trên quả đất này đều gặp tình trạng những chiếc răng ngu này mọc xiên, mọc vẹo hoặc thậm chí không thèm mọc trồi lên mà đâm ngang luôn sang răng số 7.

răng ngu

Chính bởi những thế mọc siêu ngu như thế nên thường gây ra cho người bệnh những cơn đau nhức hay những biến chứng khá nguy hiểm nếu không xử lý kịp thời.

Chắc hẳn bạn cũng đã trải qua cảm giác mọc chiếc răng này rồi phải không? Hãy chia sẻ thử cảm nhận của bạn xem có đáng gọi chúng là răng ngu không nhé. Bình luận ở phía cuối bài viết nhé

2/ Vậy tại sao gọi là răng khôn trong khi đã gọi là răng ngu rồi?

Chắc tới khúc này bạn cũng đang rất thắc mắc tại sao đã gọi nó là răng ngu như thế mà lại còn gọi là răng khôn nữa, thậm chí tiếng anh còn là wisdom teeth nữa (wisdom nghĩa là thông minh, khôn).

Lý do của sự ngược đời này là quan niệm của con người khi mà chiếc răng này chỉ mọc ở độ tuổi khá là muộn, trong khoảng từ 17 – 25. Mà ở độ tuổi này được coi là thời điểm trí não hay sự thông minh của con người đang phát triển rất mạnh.

Không những vậy có quan điểm còn cho rằng, chúng mọc muộn như vậy sẽ tránh được quá trình thay thế răng sữa, từ đó nghiễm nhiên không bị truất quyền trên cung hàm nữa.

mọc răng ngu

3/ Vậy phải xử lý như thế nào với chiếc răng ngu này?

Đối với những chiếc răng ngu giả khôn này thì sẽ có 2 phương án để xử lý chúng tùy vào từng trường hợp. Cụ thể như sau

3.1/ Có thể giữ lại nếu chúng mọc thẳng

Nếu những chiếc răng ngu này đều mọc thẳng và đầy đủ rồi thì bạn hoàn toàn có thể giữ lại chúng và sử dụng như bình thường. Chỉ cần chú ý chăm sóc kỹ càng răng miệng hơn bởi chúng mọc tít sâu bên trong cùng nên bàn chải răng thường khó chà vào tới.

Tuy nhiên bạn lưu ý rằng, giả sử 1 chiếc răng ngu hàm trên hoặc hàm dưới của bạn mọc thẳng nhưng chiếc răng đối diện lại mọc lệch thì bạn bắt buộc phải nhổ cả hai đó.

3.2/ Bắt buộc phải nhổ nếu mọc lệch, ngầm

Đương nhiên nếu bạn không muốn gánh chịu những hậu quả khôn lường do chiếc răng ngu mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây ra thì nhất thiết phải tích tiền mà đi nhổ bỏ chúng sớm.

Tuy rằng nhổ răng khôn sẽ hơi gây cảm giác bất an hơn những chiếc răng khác, tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày nay thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Việc của bạn là hãy tìm một địa chỉ nha khoa uy tín như Nha Khoa Paris và nhờ sự trợ giúp của bác sĩ thôi.

Hi vọng bài viết chia sẻ về vấn đề chiếc răng ngu này của tinnhakhoa.net đã giúp bạn có được những thông tin thú vị nhất. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết thì hãy comment tại phần bình luận phía dưới này nha!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here