Tại sao nói “răng thưa thừa của”? Bật mí cách cải thiện răng thưa sát khít

Tại sao nói: Răng thưa thừa của? Răng thưa nên làm gì? Làm sao để răng thưa trở nên sát khít và đều đẹp? Nếu bạn đang đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này, hãy cùng các chuyên gia nha khoa tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây!

1/ Tại sao nói: Răng thưa thừa của?

Răng thưa là tình trạng răng không sát khít, đứng cách xa nhau tạo một khoảng trống ở giữa 2 răng. Tùy vào tình trạng cơ địa của mỗi người mà răng có thể thưa nhiều hoặc thưa ít.

Theo nhân tướng học thì “răng thưa thừa của” bởi những người sở hữu răng thưa được đánh giá là những người phóng khoáng, vô tư trong cả tính cách lẫn việc chi tiêu. Chính vì vậy, những người sở hữu răng thưa được ví như “thừa của” cũng bởi chi tiêu bừa bãi, khó có thể tích lũy nguồn tài chính.

Tại sao nói: "răng thưa thừa của"?

Tại sao nói: “răng thưa thừa của”?

Cũng theo nhân tướng học, đàn ông sở hữu răng thưa sẽ khó dựng nghiệp và thành đạt trong cuộc sống. Còn đàn bà thì khó ven vén, lo lắng cho cuộc sống gia đình. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến câu nói “răng thưa thừa của” được lưu truyền rộng rãi như hiện nay.

Tuy nhiên, trên thực tế những người sở hữu răng thưa không phải ai cũng có lối sống “thừa của” như những gì tướng số viết. Câu nói “răng thưa thừa của” chỉ là quan niệm trong nhân tướng học ngày xưa, không hoàn toàn đúng với thực tế hiện tại.

Dù vậy, chúng ta cũng không thể khẳng định chắc chắn răng thưa có ảnh hưởng như thế nào tới đường công danh, sự nghiệp của người bị răng thưa hay không. Chỉ biết rằng, răng thưa gây mất thẩm mỹ, khiến việc ăn uống trở nên khó khăn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà khách hàng dễ gặp phải.

2/ Bật mí cách cải thiện răng thưa sát khít – đều đẹp

Mặc dù không ảnh hưởng tới tính cách cũng như vận mệnh nhưng chuyên gia nha khoa vẫn khuyên bạn nên khắc phục tình trạng răng thưa để tránh những hệ quả đáng tiếc.

Hiện nay, trên thị trường có 3 phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa. Tùy vào tình trạng bệnh lý của từng người mà nha sĩ sẽ chỉ định bạn phương pháp hỗ trợ phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

Trám răng thẩm mỹ

Tình trạng “răng thưa thừa của” sẽ được khắc phục hoàn toàn khi can thiệp biện pháp trám răng thẩm mỹ. Phương pháp này thường được chỉ định nếu tình trạng hở kẽ ở mức độ nhẹ (không quá 2mm). Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám có màu sắc tương đồng răng thật để trám bít mô răng khiếm khuyết, mang đến cho bạn nụ cười rạng rỡ và thẩm mỹ hơn.

Trám răng - Phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa nhẹ

Trám răng – Phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa nhẹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Nếu tình trạng hở kẽ răng quá lớn, bác sĩ không thể làm khít răng bằng cách trám bít. Lúc này, nha sĩ sẽ sử dụng biện pháp bọc răng sứ để khắc phục. Cụ thể, nha sĩ sẽ sử dụng răng sứ để chụp lên trên phần cùi răng thật nhằm giúp các răng sát khít với nhau, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa và khả năng ăn nhai toàn diện.

Bọc răng sứ - Biện pháp khắc phục tình trạng răng thưa tối ưu, được nhiều người chọn lựa

Bọc răng sứ – Biện pháp khắc phục tình trạng răng thưa tối ưu, được nhiều người chọn lựa

Niềng răng thẩm mỹ

Nếu răng thưa quá nặng, khoảng cách giữa các răng của bạn quá xa, áp dụng phương pháp trám răng hay bọc sứ không hiệu quả thì nha sĩ sẽ chỉ định bạn niềng răng để răng sát khít và đều đặn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh nha để di chuyển răng về vị trí mới, giúp khuôn răng trở nên đều đẹp và thẩm mỹ hơn.

Niềng răng - Giải pháp khắc phục tình trạng răng thưa ở mức độ nặng

Niềng răng – Giải pháp khắc phục tình trạng răng thưa ở mức độ nặng

Như vậy, nếu bạn muốn khắc phục tình trạng “răng thưa thừa của” có thể áp dụng 1 trong 3 biện pháp nêu trên. Để biết mình phù hợp để thực hiện phương pháp này, bạn hãy tới ngay các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra, thăm khám và xác định phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết: Tại sao nói: Răng thưa thừa của và cách khắc phục tình trạng răng thưa như thế nào? Để được tư vấn cụ thể nhất về tình trạng của mình, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc gọi số tổng đài tư vấn: 1900.6900 để được hỗ trợ nhiệt tình nhất! Cảm ơn bạn đã quan tâm!