Răng thưa tướng số thế nào? Có tốt hay không? Sướng hay khổ?

0
586

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

TUẦN LỄ VÀNG - NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI

Giảm ngay 25% Giá Niềng răng thẩm mỹ

Giảm ngay 15% Giá Phẫu thuật hàm hô - móm

Giảm ngay 30% Giá chữa cười hở lợi

Giảm ngay 30% Giá Trồng răng Implant

Giảm ngay 50% Giá Bọc răng sứ thẩm mỹ

Giảm ngay 30% Giá Tẩy Trắng Răngnha khoa paris khuyến mại 1

(Chỉ còn 21 suất)

Răng thưa được ông bà truyền tai nhau răng thưa còn ảnh hưởng đến tính cách cuộc đời. Vì vậy không ít người tò mò răng thưa tướng số là gì? Và nó tốt hay không?

Ngoài việc làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày nhất là ăn cùng với tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Răng thưa là tình trạng bề mặt răng trên các cung hàm mọc xa nhau hoặc bị thiếu răng. Khoảng cách này nằm xa nhau làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng miệng.

1/ Nguyên nhân gây lên tình trạng răng thưa

 • Do bẩm sinh hoặc di truyền từ cha mẹ ông bà
 • Do thói quen xấu như không vệ sinh răng miệng, xỉa tăm.
 • Do các bệnh lí về răng miệng tấn công làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng

răng thưa là gì

2/ Tướng số người có hàm răng thưa trong dân gian là gì?

Theo dân gian từ xa xưa để lại có câu nói: “ răng thưa nói láo” để miêu tả tướng số người răng thưa. Thực hư câu nói này vẫn phải để trong dấu “?” Nhưng ông bà vẫn căn dặn, không nên tin vào những người có hàm răng thưa.

Những người có hàm răng thưa như vậy thực ra thế nào có đúng như lời để lại của ông cha ta hay không? Hay đó chỉ là những lời nói nhận định chủ quan. Bởi hàm răng không thể miêu tả tính cách của một người mà đó chỉ là tính thẩm mỹ cho con người. Không chỉ vậy nó còn thể hiện một tính cách con người và người sở hữu.

2.1/ Người có răng thưa không đáng tin cậy

 • Khi nhắc đến người hay nói huyên thuyên, lời nói không chân thành, không đáng tin cậy, nắm giữ tài chính không tốt, gắn liền với nhiều thị phi trong cuộc sống…đối với gia đình không thuận hiếu với bố mẹ anh em, sẽ nghĩ đến những người nắm giữ và sở hữu hàm răng thưa.
 • Ngoài ra những người sở hữu hàm răng thưa rất hay gặp khó khăn trong con đường sự nghiệp của mình, nếu họ không muốn cam phận với số phận của mình bắt buộc phải cố gắng rất nhiều.
 • Tuy nhiên trong cuộc sống hiện tại những người có hàm răng thưa họ hoàn toàn bình thường không gặp những khó khăn như lời ông bà để lại. Vẫn có nhiều trường hợp vẫn thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

2.2/ Răng thưa nói láo?

 • “ Đàn ông miệng rộng thì sang đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” ý nghĩa câu nói của bậc tiền bối để lại không mấy tốt đẹp. Tiếp đó “răng thưa nói láo” cũng là câu tục ngữ không mấy thiện cảm mà ông bà đã dạy.
 • “Răng thưa nói lao” đánh giá những phẩm chất không mất tốt đẹp,tiêu cực. Người có hàm răng thưa là người có tính tình thẳng thắn, phóng khoáng, cởi mở. Nhưng chính những ưu điểm đó mà người sở hữu dẫn đến lời ăn tiếng nói thiếu văn hóa, thiếu kiểm soát, khó giữ được bí mật, Dễ dẫn đến những thị phi, một số quan niệm khác những người này hay nói láo, nói dôi, lươn lẹo.
 • Tuy nhiên không thể đánh giá như vậy được, không phải ai cũng có răng thưa cũng nói láo, nói dối, lươn lẹo. Quan niệm này đều chỉ mang tính chất chủ quan của ông cha ta, chỉ đúng về một khía cạnh nào đó chứ không hoàn toàn.

3/ Câu nói răng thưa thừa của sướng hay khổ?Có khó khăn gì?

 • Theo nhân tướng học, thường có những nhận định người có răng thưa là người có tính cách vô tư, phóng khoáng cởi mở. Điều này ảnh hướng sâu sắc đến nhiều mặt trong cuộc sống, từ tính cách, cư xử, lời nói….
 • Không chỉ vậy người sở hữu hàm răng thưa thường có cách chi tiêu không hợp lí, bừa bãi khó có thể giữ được của. Đàn ông thi khó khăn công việc, sự nghiệp. Đàn bà không biết thu vén gia đình. Chính vì vậy câu nói được lưu truyền rất phổ biến ở xã hội hiện nay.
 • Nhưng trên thực thì lại khác hoàn toàn không phải ai có hàm răng thưa đều như nhận xét trên nhân tướng, tử vi nói. Như vậy câu nói đó hoàn toàn không hề đúng trên mọi trường hợp.

răng thưa tướng số

3.1/ Người có răng thưa thừa của tướng số sướng hay khổ?

Đây vẫn là câu hỏi luôn được nhắc tới và tò mò với mỗi chúng ta. Người xưa luôn có quan niệm những người người sở hữu hàm răng thưa có một lối sống không thành thật, lươn lẹo, thường xảy ra những chuyện thị phi không tốt.

Những người này thường không được tốt số, không biết cách chi tiêu và quản lí tài sản, không biết tính toàn lại khó thành đạt. Không có ý thức, vô trách nhiệm đến chính bản thân và gia đình.

Cho nên trên thực tế điều này hoàn toàn không dúng nhưng dù ít nhiều nó cũng ảnh hướng đến chính cuộc sống của người răng thưa. Và cũng không thể khẳng định người răng thưa sướng hay khổ.

Tuy nhiên, trong vài trường hợp hàm răng thưa có thể sẽ gặp khó khăn trong công việc cũng như tình duyên. Đây là ý kiến và định kiện của một vài người.

Theo sách nhân tướng học có viết, người có răng cửa thưa hay răng thưa là dấu hiệu cho thấy chủ nhân có thời thơ ấu vất vả, khá khó khăn. Lớn lên phải tự lực cánh sinh, bôn ba khắp nơi.

3.2/ Khó khăn mà người răng thưa phải hứng chịu

Trong sách nhân tướng học có người viết rằng người có răng thưa có một quá khứ không tốt đẹp gì: thời thơ ấu bon chen vất vả, khó khăn. Khi trưởng thành phải vật lộn với xã hội, phải tự lập và bon ba khắp nơi.

Trong các mối quan hệ trong gia đình xung khắc với cha, mẹ. Phải tha phương cầu thực để tránh những hiểm họa ấp đến.

Ngoài ra còn có những quan niệm cho rằng:

 • Tướng đàn ông răng thưa khó thành công, sống nhu nhược, không có lộc .
 • Phụ nữ có răng thưa của thì đa đoan cuộc sống cơ cực khổ chồng khổ con.

Tuy nhiên có rất nhiều quan niệm về người răng thưa. Nhưng trong nhân tướng học nói những người có hàm răng thưa nhân hậu, phóng khoáng.

Cho dù tài vận của người răng thưa nên sẽ đạt được những thành công trong cuộc sống. Với tính cách nhân hậu, phóng khoáng sẽ giúp đời giúp người. Nhưng dù là người răng thưa hay người bình thường nếu không có sự phấn đấu sẽ không thể đạt được thành công trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin về răng thưa tướng số, hi vọng sẽ giúp giải đáp được những thắc mắc bấy lâu nay. Nếu có bất cứ những thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về răng thưa bạn có thể tham khảo các bài viết khác của tinnhakhoa.net nhé.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here