Niềng răng ăn uống như thế nào? Nên ăn gì & KIÊNG ăn gì?

0
389

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

TUẦN LỄ VÀNG - NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI

Giảm ngay 25% Giá Niềng răng thẩm mỹ

Giảm ngay 15% Giá Phẫu thuật hàm hô - móm

Giảm ngay 30% Giá chữa cười hở lợi

Giảm ngay 30% Giá Trồng răng Implant

Giảm ngay 50% Giá Bọc răng sứ thẩm mỹ

Giảm ngay 30% Giá Tẩy Trắng Răngnha khoa paris khuyến mại 1

(Chỉ còn 21 suất)

Niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn gì là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người sau khi lắp khí cụ chỉnh nha. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả quá trình chỉnh nha cũng như sức khỏe của răng miệng. Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này

1/ Mới niềng răng nên ăn gì là Tốt Nhất?

1.1/ Những thực phẩm có tính chất mềm

Sau khi niềng răng những thực phẩm như ngũ cốc, các thực phẩm chế biến từ đậu lành…có thể là bánh mỳ thêm một số gia vị trên phần bánh giúp món ăn được đa dạng hơn bắt mắt hơn. Giúp quá trình ăn được ngon miệng hơn, cũng như vẫn có thể đảm bảo được chất dinh dưỡng cho cơ thể

1.2/ Sản phẩm chế biến từ sữa

Các món ăn được làm từ bơ, phô mai…các loại bánh và thức ăn được chế biến từ sữa. Trong thời đeo niềng các món ăn này bổ sung chất dinh dưỡng cũng như phục hồi năng lượng cho bạn là vô cùng cao.

Phòng tránh tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng trong suốt quá trình đeo niềng. Hơn nữa với tính chất mềm giúp bạn có thể dễ ăn hơn, đặc biệt các món ăn mềm này làm giảm lực tác động của răng khi nhai rất hữu ích sau khi niềng răng.

Khi mới niềng răng nên ăn gì

1.3/ Các sản phẩm được làm từ trứng

Một số bánh được làm từ trứng như: bánh bông lan, trứng rán, trứng luộc…vì trong trứng có chứa rất nhiều dưỡng chất vô cùng tốt cho cơ thể. Ngoài ra, trứng còn chứa làm lượng vitamin D khá cao đây là vitamin vô cùng tốt cho răng miệng đặc biệt khi bạn đang niềng răng.

Trên đây là những loại thực phẩm bắt gặp khá nhiều khi nấu ăn, cũng như giúp bạn dễ nhai, dễ ăn..nhưng lại luôn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn nên chọn lựa và phối hợp một cách hợp lí chắc sẽ không thiếu sự hấp dẫn của món ăn.

Nắm được niềng răng nên ăn gì là Tốt sẽ giúp bạn chọn lựa thức ăn hợp lí, từ đó giúp làm giảm lực khi nhai và lực tác động lên hệ thống dây cung, mắc cài.

2/ Vậy niềng răng kiêng ăn gì?

Có lẽ sau khi đọc phần trên thì bạn cũng đã nhận ra rằng niềng răng kiêng ăn gì rồi phải không, tuy nhiên hãy chú ý tới một số điều sau

  • Không nên chọn những thực phẩm quá dai, giòn, dính, cứng vì nó có thể gây lên tình trạng bung bật mắc cài làm ảnh hưởng đến lực kéo và siết.
  • Những thực phẩm dai, giòn, dính, cứng như: bánh nếp, bánh trưng, bỏng ngô, đá, kéo cứng, kẹo cao su….
  • Sau khi niềng răng nên hạn chế các thực phẩm có chứa lượng tinh bột cao, những đồ ăn nhanh. Vì những thực phẩm chứa hàm lượng axit khá cao dễ tạo ra các mảng bám trên thân răng và các rãnh khe mắc cài. Dễ dẫn đến một số bệnh lí về răng miệng cũng như làm ảnh hưởng đến màu sắc của răng bị thay đổi
  • Không nên dùng răng để cậy hay mở bất cứ đồ vật nào. Vì nó có thể làm hỏng đến các dung khí và trong thời gian đeo niềng răng vẫn còn yếu khả năng làm tổn thương đến răng là hoàn toàn có thể.
  • Các món ăn quá nóng hay quá lạnh cũng làm ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha

Sau khi niềng răng không nên ăn gì

Vấn đề cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là vệ sinh răng miệng và các dụng khí sạch sẽ nhất. Đừng quên chải răng vì nó có thể gây ra tích tụ thức ăn tạo mảng bám làm ảnh hưởng đến suốt quá trình điều trị và kết quả điều trị.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được người mới niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn gì. Tuân thủ đúng các lưu ý này sẽ là cách giúp bạn nhanh chóng được tháo niềng và quay lại với cuộc sống bình thường.

Nếu có bất cứ thêm những thắc mắc về phương pháp này có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here