[Góc chia sẻ] Top 4 tiêu trí để sở hữu một khớp cắn chuẩn?

0
521

Khớp cắn chuẩn tỉ lệ này chiếm một con số rất nhỏ trên thế giới. Vậy tiêu trí khớp cắn chuẩn là gì? Làm sao để có khớp cắn chuẩn? Cùng tinnhakhoa.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Thế nào được coi là khớp cắn chuẩn?

Để định nghĩa và hiểu rõ về nó thì quả thật không phải ai cũng có thể biết được. Để đánh giá một người có khớp cắn cần có sự hài hòa cân đối trên khuôn mặt, cũng như tỉ lệ cân đối giữa cằm, mũi và trán. Ngoài những điểm trên cũng đảm bảo được sự tương xứng cân đối của toàn bộ cung hàm. Răng cũng chuẩn theo kích thước tỉ lệ và đảm bảo độ đều trên toàn bộ cung hàm.

khớp cắn chuẩn

Tiêu chí đánh giá một khớp cắn chuẩn?

Cùng sự tiên tiến của khoa học kỹ thuật cũng như các kiến thức ngày càng phát triển. Nếu để đánh giá theo những phát triển này cần phải dựa trên những yếu tố cũng như các điểm sau:

  • Tỉ lệ cân đối tương quan giữa hàm răng và khuôn mặt

Tính tổng thể khuôn mặt tại các bộ phận như: cằm, mũi va trán phải được cân đối khi nhìn trực diện và nhìn góc nghiêng.

  • Sự đồng đều giữa hai hàm

Sự đồng đều giữ hàm trên và dưới khi khép lại hàm trên bao trùm toàn bộ hàm dưới.

  • Trục đối xứng cân đối

Nếu dùng thước đo tính từ đỉnh trán xuống dưới cằm người có khớp cắn sẽ vô cùng thằng hàng mà không hề bị gập khúc hay gãy tại bất cứ một góc cạnh nào

  • Tỉ lệ khuôn mặt

Điểm cuối cùng để đánh giá người có khớp cắn chuẩn chính là khi chia tỉ lể khuôn mặt thành 3 phần: Từ cằm đến gốc mũi, từ gốc mũi đến mũi, từ đầu mũi đến đỉnh trán, gương mặt luôn giữ được vẻ thon gọn.

Làm thế nào để có khớp cắn chuẩn

Đây có lẽ sẽ là câu hỏi được hỏi nhiều nhất. Điều đầu tiên bạn cần làm chính là đến gặp bác sĩ để được kiểm tra về tình trạng và có hướng điều trị tốt nhất.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị để những người có sai lệch khớp cắn như: niềng răng, phẫu thuật hàm đây là 2 phương pháp được áp dụng nhiều nhất cũng như đem lại sự hiệu cao cho bạn.

Hi vọng với bài viết trên do tinnhakhoa.net đã chia sẻ đã giúp bạn hiểu được phần nào những thắc mắc về khớp cắn chuẩn, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các phương pháp này, hãy liên hệ với chuyên gia qua hotline 1900.6900 để được giải đáp nhé

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here